Thứ Tư, 6/07/2022, 12:01
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thảm sát tại Oregon, TT Obama hối thúc kiểm soát súng đạn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thảm sát tại Oregon, TT Obama hối thúc kiểm soát súng đạn

Phúc Minh

Thảm sát tại Oregon, TT Obama hối thúc kiểm soát súng đạn
Cảnh sát kiểm tra tư trang của sinh viên và nhân viên Đại học Cộng đồng Umpqua sau vụ xả súng. Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Tổng thống Mỹ Barack Obama kêu gọi giới lập pháp nước này gạt bỏ những bất đồng để thúc đẩy việc sửa đổi luật kiểm soát súng đạn, sau khi xảy ra vụ xả súng tại Đại học Cộng đồng Umpqua ở thành phố Roseburg, bang Oregon (Mỹ), ngày 1-10 khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương, theo BBC.

Ông Obama nhấn mạnh tính cấp thiết của việc sửa đổi luật kiểm soát súng đạn, khẳng định không thể để tình trạng bắn giết bừa bãi gây tổn hại cho người dân.

Ông Obama cho rằng các vụ thảm sát bằng súng đạn thường xuyên xảy ra một phần do hai đảng Dân chủ và Cộng hòa không thể tìm được tiếng nói chung để thông qua luật kiểm soát súng đạn.

Theo ông Obama, vấn đề kiểm soát súng đạn phải có sự ủng hộ của toàn thể giới lập pháp Mỹ, chứ không riêng cá nhân ông.

Cùng ngày, Thống đốc bang Oregon Kate Brown cho biết thủ phạm vụ xả súng tại Đại học Cộng đồng Umpqua là một nam thanh niên, khoảng 20 tuổi, bị bắn hạ ngay sau khi thực hiện vụ xả súng. Hiện, chưa rõ đối tượng này có phải là sinh viên của Đại học Cộng đồng Umpqua hay không và động cơ gây án của hung thủ là gì.

Đại học Cộng đồng Umpqua đã bị đóng cửa ngay sau thảm kịch trên. Cảnh sát phong tỏa hiện trường và đang tiến hành điều tra vụ việc.

Vụ xả súng đẫm máu nói trên là vụ việc mới nhất trong hàng loạt vụ xả súng tại các trường học, rạp chiếu phim, căn cứ quân sự và các nhà thờ của Mỹ trong những năm gần đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới