Thứ Tư, 26/01/2022, 19:11
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thần đồng vĩ cầm Sarah Chang trở lại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thần đồng vĩ cầm Sarah Chang trở lại Việt Nam

Hà Linh

Thần đồng vĩ cầm Sarah Chang trở lại Việt Nam
Nghệ sĩ vĩ cầm Sarah Chang – ảnh tư liệu.

(TBKTSG Online) – Thần đồng vĩ cầm Sarah Chang sẽ trở lại Việt Nam để tham gia chương trình hòa nhạc sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 12-4 lúc 20 giờ ở Nhà hát Lớn, số 1 Tràng Tiền.

>> Nghệ sĩ vĩ cầm Sarah Chang đến Việt Nam

Sarah Chang sinh năm 1980 tại Philadelphia, Pennsylvania (Mỹ). Thừa hưởng niềm đam mê âm nhạc từ cha – một nghệ sĩ vĩ cầm và mẹ – một nhà soạn nhạc gốc Hàn, cô bắt đầu chơi vĩ cầm từ năm 4 tuổi và theo học trường nhạc Juilliard danh tiếng tại New York khi mới lên 6. 

Sarah Chang được coi là một nghệ sĩ thần đồng với album đầu tiên mang tên “Debut” khi cô mới tròn 10 tuổi. Album này sau đó đã lọt ngay vào top những đĩa nhạc cổ điển bán chạy nhất của Billboard Classics. Cô đã từng chơi trong hầu hết các dàn nhạc giao hưởng nổi tiếng thế giới như New York Philharmonic, Philadelphia Orchestra, Berlin Philharmonic, Vienna Philharmonic, London Orchestra, Royal Concertgebouw Orchestra (Amsterdam, Hà Lan)…

Sarah Chang từng biểu diễn cùng nghệ sĩ dương cầm Andrew von Oeyen (Mỹ) tại Việt Nam vào tháng 1-2010 với những tác phẩm kinh điển của Johann Brahms (Đức), César Franck (Bỉ)… Đó cũng là lần đầu tiên hai nghệ sĩ tài danh của làng nhạc cổ điển thế giới biểu diễn tại Việt Nam.

Góp mặt trong chương trình hòa nhạc năm nay, Sarah Chang sẽ trình diễn tác phẩm “Tổ khúc bốn mùa” của nhà soạn nhạc thiên tài người Y, Antonio Vivaldi. Cùng biểu diễn với cô trong đêm nhạc này là Dàn nhạc dây Hà Nội.

Chương trình do Trung tâm tổ chức biểu diễn nghệ thuật thuộc Cục nghệ thuật biểu diễn tổ chức. Chương trình là một hoạt động biểu diễn nghệ thuật được tổ chức hàng năm nhằm giới thiệu với công chúng những nghệ sĩ biểu diễn nhạc cổ điển hàng đầu thế giới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới