Thứ Ba, 16/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tháng 10: Máy bay thuê bao đưa khách Nga đến TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tháng 10: Máy bay thuê bao đưa khách Nga đến TPHCM

Đào Loan

Tháng 10: Máy bay thuê bao đưa khách Nga đến TPHCM
Khách Nga đến Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Ngày 13-10, chuyến bay thuê bao đầu tiên sẽ đưa khách du lịch từ Nga đến TPHCM. Dự kiến, thời gian đầu, mỗi tháng sẽ có ba chuyến bay thuê bao đến thành phố.

Bà Hoàng Thị Phong Thu, Chủ tịch Công ty Du lịch Ánh Dương – công ty trong nước hợp tác với đối tác nước ngoài là Pegas Touristik đón khách- cho biết hai công ty quyết định đưa máy bay thuê bao đến sớm hơn dự kiến do khách đăng ký tour mới đến TPHCM rất tốt. Trước đó, hai doanh nghiệp này định đưa khách đến TPHCM bằng máy bay thuê bao vào tháng 12-2014.

"Hiện tại chúng tôi vẫn đang nhận đặt chỗ. Đến ngày 13-10, chúng tôi sẽ bay bằng máy bay Boeing", bà Phong Thu cho biết ngay khi vừa trở về Việt Nam sau chuyến tham gia hội chợ du lịch Otdykh Leisure Moscow và gặp gỡ đối tác tại Nga.

Theo bà, với đường bay mới, khách du lịch Nga sẽ có thời gian lưu lại TPHCM hai ngày cùng với các chương trình nghỉ dưỡng ở Bình Thuận, Long Hải và Vũng Tàu. Có chuyến, sau khi bay đến TPHCM, du khách sẽ tiếp tục ra Phú Quốc.

Hội chợ du lịch Otdykh Leisure Moscow đã diễn ra từ ngày 16 đến 19-9 tại thủ đô Moscow. Lần này, các doanh nghiệp trong ngành du lịch ở TPHCM cùng một số tỉnh, thành có đón khách du lịch Nga đã tổ chức gian hàng chung để giới thiệu hình ảnh với doanh nghiệp Nga. Những người đứng đầu ngành du lịch cũng đã gặp đại diện của Pegas Touristik để bàn về kế hoạch hợp tác đưa thêm du khách Nga đến TPHCM và Việt Nam.

Nga là thị trường lớn mà ngành du lịch đang thực hiện nhiều hoạt động để phát triển, kỳ vọng đến năm 2020, lượng khách sẽ tăng đến một triệu lượt, gấp ba lần so với hiện tại. Với thị trường này, số khách do Ánh Dương và Pegas Touristik đưa đến bằng máy bay thuê bao chiếm phần lớn trong tổng số khách Nga đến Việt Nam. Hiện nay, máy bay thuê bao thường xuyên đến Cam Ranh, Phú Quốc.

Bà Thu cho biết, khách du lịch Nga sẽ tăng trưởng mạnh mẽ hơn trong mùa đông tới. Dự kiến, mỗi ngày sẽ có từ 7-8 chuyến bay thuê bao sang, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Đọc thêm:

TPHCM sẽ đón khách Nga đến bằng máy bay thuê bao

Ngày càng nhiều khách Nga đến Việt Nam

Máy bay thuê bao bắt đầu đưa du khách Nga đến Phú Quốc

TPHCM kết nối với các tỉnh cùng quảng bá du lịch ở Nga

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới