Thứ Sáu, 28/01/2022, 03:04
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tháng 12, xem phim hài, tâm lý, viễn tưởng của Pháp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tháng 12, xem phim hài, tâm lý, viễn tưởng của Pháp

Tường Vi

(TBKTSG Online) – Tháng 12 này, Viện trao đổi văn hóa với Pháp (Idecaf) sẽ trình chiếu các bộ phim Pháp thuộc thể loại hài, tâm lý và viễn tưởng tại viện, 28 Lê Thánh Tôn, quận 1, TPHCM, với giá vé 15.000 đồng. Các bộ phim sẽ được trình chiếu vào lúc 15h các ngày thứ Bảy trong tháng. 

"Hai ngày ở New York" ("2 days in New York") của đạo diễn Julie Delpy cùng các diễn viên Julie Delpy, Chris Rock, Albert Delpy… sẽ chiếu vào ngày 7-12. 

Marion (Julie Delpy) chuyển tới New York ở hẳn. Tại đó, cô sống với Mingus (Chris Rock) – một phóng viên đài phát thanh, cùng với hai đứa con đã quen biết từ trước của họ và một chú mèo. Bộ đôi rất yêu nhau! Marion vẫn là một nhiếp ảnh gia và đang chuẩn bị cho buổi triển lãm của mình. Bố cô, em gái cô và người yêu của em gái (người đó là bạn trai cũ của cô và người đó không lường trước được điều này) đã tới New York để chuẩn bị cho buổi khai mạc. Cú sốc văn hóa và trên hết là tính cách không kiềm chế được của 3 người mới đến sẽ tạo ra một màn pháo hoa nảy lửa giữa Mingus – một người New York thực thụ, Marion – người vẫn đang ở ranh giới của sự khác biệt, bố cô – người không nói một từ tiếng Anh nào, em gái cô – người luôn có vấn đề với học thuyết Freud và bạn trai của em gái…Không còn gì để nói! Có thể các bạn sẽ đoán trước được chuyện xảy ra tiếp theo, hoặc cũng có thể là không…

Phim không dành cho khán giả dưới 16 tuổi này được tạp chí Elle của Pháp đánh giá: "Thích đáng, tức cười, cảm động… Bộ phim hay nhất của Julie Delpy". 

"Chị gái" ("L’enfant en haut") của đạo diễn Ursula Meier và dàn diễn viên Léa Seydoux, Kacey Mottet Klein, Martin Compston… chiếu vào ngày 21-12. 

Simon sống cùng Louise ở một thung lũng của Thụy Sỹ. Cả hai sống nhờ những phi vụ buôn bán nhỏ dụng cụ trượt tuyết mà Simon thường ăn cắp ở các trạm trượt tuyết trên cao và bán lại cho những người hàng xóm của mình. Louise mất việc và trở nên phụ thuộc vào Simon. Người xem dần dần phát hiện ra mối liên hệ gia đình rắc rối trong phim: Louise thật ra là mẹ của Simon nhưng cô bắt cậu phải nói với mọi người cậu là em mình. Simon, ẩn dưới hình ảnh của người giỏi xoay sở không ngại bất cứ việc gì, vẫn làm một đứa trẻ mong manh đi tìm tình mẫu tử bị phá vỡ. Trong khi đó, Louise bị giằng xé giữa sự yêu thích sự độc lập và sự cần thiết phải bảo vệ Simon.

Nói về bộ phim này, tờ Le Monde đã viết: "Một trong những vai diễn lớn về trẻ em gây dấu ấn mạnh mẽ".

"Công chúa da lừa" ("Peau d’âne") của đạo diễn Jaques Demy cùng các diễn viên Catherine Deneuve, Jean Marais, Delphine Seyrig, Jaques Perrin… Phim sẽ được chiếu vào ngày 28-12.

Hoàng hậu lúc hấp hối đã bắt nhà vua phải hứa rằng sẽ chỉ cưới một người phụ nữ đẹp hơn bà. Tuy nhiên, trong cả vương quốc chỉ có một người có thể tự hào về vẻ đẹp như vậy, đó chính là con gái của Hoàng hậu. Giấu mình trong tấm da lừa, công chúa tuyệt vọng chạy trốn khỏi hoàng cung.

Bộ phim viễn tưởng, hài, ca nhạc này được xem là viên ngọc của điện ảnh Pháp. 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới