Thứ Hai, 24/01/2022, 18:41
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tháng 6 sẽ đổi giấy phép lái xe qua mạng trên toàn quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tháng 6 sẽ đổi giấy phép lái xe qua mạng trên toàn quốc

Vân Ly

Tháng 6 sẽ đổi giấy phép lái xe qua mạng trên toàn quốc
Người dân có nhu cầu đổi giấy phép lái xe có thể thực hiện qua mạng. Ảnh: Tuấn Khánh

(TBKTSG Online) – Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết sẽ triển khai đổi giấy phép lái xe qua mạng trên toàn quốc vào tháng 6 tới, sau khi đã triển khai thí điểm tại Tổng cục và Sở Giao thông vận tải Hà Nội.

Theo ông Nguyễn Văn Quyền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, sau gần 3 tháng thí điểm đổi giấy phép lái xe qua mạng, đã có khoảng 1.000 trường hợp được đổi thành công.

Theo thông tư số 38/2013 quy định về đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe, từ năm 2014 – 2020 sẽ triển khai đổi toàn bộ giấy phép lái xe cũ in bìa sang giấy phép lái xe mới trên vật liệu PET (vật liệu cứng, chống nước như thẻ ngân hàng).

Như vậy, với 27 triệu giấy phép lái xe cần đổi từ nay đến 2020, chắc chắn sẽ xảy ra tình trạng quá tải trong việc đổi giấy phép lái xe tại các Sở Giao thông Vận tải trên cả nước.

Để cải cách thủ tục hành chính, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã phối hợp với Viettel phát triển hệ thống dịch vụ công cấp độ 3, đổi giấy phép lái xe qua mạng. Thực tế cho thấy, đây là một dịch vụ tiện ích, nhưng còn chưa nhiều người dân biết đến và sử dụng dịch vụ này do công tác tuyên tuyền của cơ quan chức năng về dịch vụ còn kém.

Người dân có nhu cầu đổi giấy phép lái xe, thay vì phải đến Sở Giao thông Vận tải tại địa phương để thực hiện thì có thể truy cập vào trang thông tin điện tử để thực hiện việc này. Sau khi đã điền hết thông tin, hồ sơ sẽ được rà soát trước, nếu không hợp lệ sẽ có thông báo. Nếu hồ sơ hợp lệ, chậm nhất sau 3 ngày người đổi giấy phép lái xe sẽ có lịch hẹn đến làm việc thông qua hộp thư điện tử hoặc tin nhắn điện thoại. Khi đến làm thủ tục, người xin đổi giấy phép cần mang giấy phép lái xe cũ, hồ sơ gốc, giấy khám sức khỏe (đối với giấy phép lái xe còn hạn trên 3 tháng thì không yêu cầu giấy khám sức khỏe), chụp ảnh tại chỗ và chờ khoảng 2 giờ là có giấy phép lái xe mới.

Xem thêm:

Từ 10-4, Hà Nội cấp đổi giấy phép lái xe qua mạng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới