Thứ Ba, 5/07/2022, 15:43
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tháng 7: gần 2.200 website của Việt Nam bị tấn công mạng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tháng 7: gần 2.200 website của Việt Nam bị tấn công mạng

Vân Ly

Tháng 7: gần 2.200 website của Việt Nam bị tấn công mạng
Có 2198 website tại Việt Nam bị tấn công trong tháng 7. Ảnh minh họa: Vân Ly

(TBKTSG Online) – Thông tin từ Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (Vncert) thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, trong tháng 7 vừa qua có 1.007 máy chủ và 2.198 website của Việt Nam bị tấn công mạng.

Phần lớn các website bị tấn công mang tên miền có đuôi .com (chiếm gần 60%), kế tiếp là tên miền .vn với 27%, và .net là 10%…

Cũng theo Vncert, chỉ trong tuần đầu tiên của tháng 8 đã có 357 website của Việt Nam bị tấn công thay đổi giao diện, trong đó có 18 website của các bộ, ngành, cơ quan nhà nước. Và có 66 tên miền có địa chỉ máy chủ đặt tại Việt Nam bị tấn công chiếm quyền điều khiển và thay đổi giao diện do những kẻ tấn công mạng từ Trung Quốc gây ra.

Cũng trong tuần đầu tiên của tháng 8, Vncert ghi nhận có 183 trường hợp liên kết website bị chèn mã Phishing (giả mạo), trong đó có một đơn vị thuộc cơ quan nhà nước. Các mã này hướng tới giả mạo các tổ chức lớn như Google, Facebook hay các tổ chức ngân hàng, tài chính như Halifax, Wells Fargo…

Theo Vncert, thông thường, sau khi có số liệu nghiên cứu, cơ quan này đã gửi cảnh báo đến các đơn vị, nhất là các cơ quan nhà nước. Song, thực tế cho thấy rất ít đơn vị có phản hồi.

Trong khi đó, theo Vncert, Việt Nam luôn nằm trong tốp 20 nước bị lây nhiễm và phát tán mã độc nhiều nhất thế giới, và các mã độc tấn công máy tính ở Việt Nam đang ngày càng nguy hiểm và rất khó phát hiện.

Các cuộc tấn công vào cơ quan nhà nước ngày càng có mục tiêu và đối tượng rõ ràng. Các máy tính chứa các thông tin quan trọng là đối tượng của các đợt tấn công có chủ đích này. Từ đó, các thông tin quan trọng của tổ chức có thể bị lấy đi phục vụ cho ý đồ của kẻ tấn công.

Liên quan:

>>> 30% website ngân hàng có nguy cơ bị tấn công mạng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới