Thứ Hai, 29/05/2023, 23:56
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tháng 7, VN-Index giảm tổng cộng 2,7%

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tháng 7, VN-Index giảm tổng cộng 2,7%

Thủy Triều

Phiên giao dịch cuối cùng của tháng 7, VN-Index vẫn dưới ngưỡng 500 điểm. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Thị trường chứng khoán có thêm một phiên tăng trong sáng nay (30-7) với VN-Index tăng nhẹ 2,8 điểm, đạt 493,91. Đây là phiên cuối cùng của tháng 7 và tính chung trong tháng này VN-Index đã giảm tổng cộng 2,7%, dừng ở dưới ngưỡng 500 điểm.

Tại các phiên giao dịch trong tháng 7, chỉ số chứng khoán hầu như dao động trong biên độ rất hẹp; một chu kỳ tăng hoặc giảm chỉ diễn ra trong vài ba phiên, và các cổ phiếu có vốn hóa thấp lại là những cổ phiếu dẫn dắt thị trường.

Thanh khoản của thị trường trong tháng qua cũng rất thấp, giá trị giao dịch bình quân một phiên chỉ dao động từ 1.000 đến 1.300 tỉ đồng, và dòng tiền chủ yếu tập trung vào các cổ phiếu vốn hóa nhỏ và thị giá thấp.

Công ty chứng khoán APEC trong báo cáo của mình nhận định rằng các tác nhân ảnh hưởng từ thị trường chứng khoán quốc tế đã không còn gây tác động nhiều tới diễn biến của thị trường chứng khoán trong nước và giờ đây yếu tố nội tại của nền kinh tế được giới đầu tư quan tâm nhiều hơn bao giờ hết.

“Dòng tiền chảy vào thị trường bắt đầu có dấu hiệu chững lại thời gian gần đây đang khiến tâm lý giới đầu tư lo lắng. Hiện chính sách tiền tệ từ phía Ngân hàng Nhà nước sẽ là nhân tố chính tác động tới cục diện chung của thị trường”, công ty này cho biết.

Diễn biến VN-Index và giá trị giao dịch của sàn TPHCM trong tháng 7

Theo APEC, các chỉ báo kỹ thuật cho thấy ngưỡng hỗ trợ 480 điểm vẫn tỏ ra khá chắc chắn, nếu không có các thông tin xấu đến từ vĩ mô thì thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục dao động giằng co quanh ngưỡng điểm này.

Tương tự sàn TPHCM, sàn Hà Nội cũng có phiên tăng điểm kết thúc tháng 7, với mức tăng nhẹ 0,34 điểm, lên mức 153,33.

Như vậy, sau một tháng giao dịch, chỉ số HNX-Index đã giảm 3,5% về gần mốc 150 điểm. Giá trị giao dịch bình quân phiên trên sàn này cũng được duy trì ở mức gần bằng giá trị giao dịch của sàn phía Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới