Thứ Tư, 8/12/2021, 08:12
22 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tháng khuyến mãi: Doanh thu tăng mạnh trong nửa tháng 9

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tháng khuyến mãi: Doanh thu tăng mạnh trong nửa tháng 9

Minh Tâm

Tuần đầu tiên của tháng 9 và dịp lễ Quốc khánh, doanh số của các siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến. Ảnh: Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Theo thống kê của các siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn TPHCM tham gia Tháng khuyến mãi, doanh số bán hàng trong nửa tháng 9 đều tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

>> TPHCM vào mùa khuyến mãi

>> Đổ xô đi mua sắm ngày lễ

Đây là thông tin được cung cấp tại buổi họp sơ kết diễn ra chiều nay, 16-9 giữa lãnh đạo Sở Công Thương TPHCM với các doanh nghiệp là chủ sở hữu của 73 siêu thị, 14 trung tâm thương mại trên địa bàn có đăng ký tham gia chương trình Tháng khuyến mãi.

Báo cáo nhanh của các siêu thị, trung tâm thương mại cho thấy, so với cùng kỳ năm ngoái, doanh thu trong nửa tháng 9 vừa qua đã tăng 20-100%. Ví dụ, hệ thống CoopMart tăng 30%; Zen Plaza tăng hơn 100%; Vissan tăng 23%; điện máy Thiên Hòa tăng 50%; Fahasa tăng 20%… Lượng khách hàng đến mua sắm theo đó cũng tăng tương ứng.

Nếu so với tháng trước, thời điểm chưa thực hiện các chương trình khuyến mãi, doanh số của các siêu thị, trung tâm thương mại trên tăng ở mức từ 5-20% (tùy nơi). Trong đó, tuần đầu tiên và dịp lễ tăng mạnh, từ 30-200% nhưng càng về sau càng giảm dần và trở lại mức bình thường. Các siêu thị điện máy như Nguyễn Kim, Thiên Hòa cho hay, riêng trong ngày 2-9, sức mua ở đây tăng 200%. Doanh thu của Vissan trong thời gian tham gia hội chợ Tháng khuyến mãi tăng vượt dự kiến, trung bình 50 triệu đồng/ngày…

Về một số vấn đề còn tồn tại đã được báo chí phản ánh như doanh nghiệp thông báo khuyến mãi nhưng khi người tiêu dùng đến mua lại hết hàng; một số nơi khuyến mãi sai quy định (quá 50%)…, ông Trần Vinh Nhung, Phó giám đốc Sở Công Thương TPHCM lưu ý các doanh nghiệp phải thực hiện đúng cam kết với người tiêu dùng, giảm đúng, giảm thật, đồng thời công khai thông tin để bảo vệ thương hiệu, uy tín của chính các doanh nghiệp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới