Thứ Sáu, 28/01/2022, 09:18
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thanh gươm Shannara

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thanh gươm Shannara

Hà Linh

(TBKTSG Online) – Tập 1 của bộ truyện “Thanh gươm Shannara” kể về Shea và phần đầu cuộc hành trình tìm kiếm thanh gươm Shannara của anh.

Shea là người thừa kế duy nhất còn sót lại của dòng dõi Shannara, nhưng anh không hề biết điều này cho đến khi Allanon – một vị tu nhân đáng kính – tìm đến anh.

Khi Allanon tìm đến người cuối cùng của dòng họ Shannara cũng có nghĩa là Chúa tể Phù Thủy đã sống dậy, hắn đã giết hại tất cả những người trong dòng họ này và đang đe dọa phá tan sự bình yên của loài người cùng các chủng tộc khác đang sinh sống trên Bốn Vùng Đất.

Chỉ có sức mạnh thần kỳ của thanh gươm Shannara mới có thể chế ngự được sức mạnh của gã phù thủy gian ác kia. Và cũng chỉ có truyền nhân của dòng họ Shannara mới sử dụng được thanh gươm. Shea chính là niềm hy vọng cuối cùng của người dân trên Bốn Vùng Đất, là niềm hy vọng cuối cùng cho một nền hòa bình đang bên vực đổ nát.

Shea đã dấn thân vào cuộc hành trình tìm kiếm thanh gươm đầy khó khăn, gian khổ trong khi vẫn còn vô cùng ngỡ ngàng với thân phận thực sự của mình cũng như trọng trách mà anh phải gánh vác.

Tác giả Terry Brooks sinh ngày 8-1-1944 tại một thị trấn nông thôn miền Trung Tây của Sterling, bang Illinois nước Mỹ. Ông dành phần lớn cuộc đời mình sống ở đó và hành nghề luật sư trước khi trở thành nhà văn. Đề tài chủ yếu trong các tác phẩm của Terry Brooks là thể loại tưởng tượng anh hùng ca. Terry Brooks đã viết gần ba chục tiểu thuyết và truyện ngắn, trong đó có 23 tác phẩm lọt vào danh sách bán chạy nhất của tờ New York Times với hơn 21 triệu bản.

Sách do Hoàng Thạch Quân dịch, NXB Trẻ ấn hành tháng 3-2012, giá bìa 90.000 đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới