Thứ Tư, 19/01/2022, 13:15
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thanh khoản chứng khoán hồi phục mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thanh khoản chứng khoán hồi phục mạnh

P.Thảo

Thanh khoản chứng khoán hồi phục mạnh
Thanh khoản chứng khoán hồi phục mạnh phiên ngày 9-12 Ảnh: K.Luân.

(TBKTSG Online) – Mặc dù đà tăng điểm suy yếu về cuối phiên, chỉ số VN-Index kết thúc phiên hôm nay (9-12) vẫn duy trì được mức tăng nhẹ với thanh khoản tăng vọt so với cuối tuần trước.

Sàn TPHCM (HOSE) có đến hơn 102 triệu cổ phiếu với tổng giá trị hơn 1.500 tỉ đồng được chuyển nhượng, tăng khoảng 30% về lượng và 47% về giá trị so với phiên trước đó. Những mã dẫn đầu về thanh khoản gồm có Nhiệt điện Phả Lại (PPC), Hoàng Anh Gia Lai (HAG), Reetech (REE) và Eximbank (EIB).

Đáng chú ý, cổ phiếu PVT của Tổng công ty cổ phần Vận tải Dầu khí, mã được quỹ FTSE công bố đưa vào danh mục đầu tư cuối tuần trước, tăng mạnh hơn 4% lên 12.900 đồng/cổ phiếu với khối lượng giao dịch gần 5,4 triệu đơn vị.

Đóng cửa, chỉ số VN-Index nhích lên nhẹ 1,11 điểm, tương đương 0,22%, lên mức 511,23. Chỉ số này đạt mức cao nhất trong ngày là hơn 514 điểm.

Tương tự, chỉ số HNX-Index cũng chỉ tăng rất ít, nhích lên 0,03 điểm, tức 0,05%, và tạm dừng ở mức 66,12. Thanh khoản sàn Hà Nội đạt khoảng 41 triệu cổ phiếu với tổng giá trị gần 363 tỉ đồng.

Công ty chứng khoán Rồng Việt trong báo cáo chiến lược đầu tư tháng 12-2013 dự báo rằng xu hướng tích lũy và biến động trong vùng giá hẹp sẽ duy trì đến khoảng gần cuối tháng, sau đó có thể có những bước tiến mới. Vùng dao động của thị trường trong tháng cuối năm sẽ được nới rộng ra, cụ thể là từ 500 đến 530 điểm đối với VN-Index và 63 đến 68 điểm đối với HNX-Index.

Công ty chứng khoán Rồng Việt nói: "Tuy nhiên, một sự biến động bất ngờ trong nền kinh tế hoặc thị trường có thể gây sai lệch những kỳ vọng. Yếu tố bất ngờ chúng tôi muốn đề cập ở đây là nếu dự thảo nới room cho nhà đầu tư nước ngoài cần phải có thêm thời gian xem xét thì kỳ vọng vào dòng chảy của vốn ngoại sẽ không cao khiến cho VN-Index không có khả năng đạt ngưỡng 530 điểm mà chúng tôi đặt ra".

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới