Thứ Ba, 7/02/2023, 18:06
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thanh khoản chứng khoán tăng lại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thanh khoản chứng khoán tăng lại

Thanh Thương

Thanh khoản chứng khoán tăng lại
Diễn biến thị trường chứng khoán tuần qua.

(TBKTSG Online) – Thị trường chứng khoán đã giao dịch khá khởi sắc trong phiên cuối tuần 13-7,  khi cả chỉ số và khối lượng giao dịch đều đi lên.

Khác với các phiên giao dịch trước, thị trường phiên này hầu như không có sự đảo chiều, các chỉ số luôn giữ được màu xanh từ đầu đến hết phiên. Bên mua đã bỏ qua trạng thái thận trọng để giải ngân vào thị trường. Cùng lúc này bên bán cũng dè dặt hơn do tin tưởng vào sự đi lên của thị trường. Kết phiên này, với việc tăng 8,26 điểm (2,02%), VN-Index đã lên mức 416,98 điểm. Đây cũng là phiên tăng thứ ba liên tiếp của chỉ số này.

Trong cả tuần này, chỉ số chứng khoán tăng nhẹ 1,64 điểm (0,4%) so với cuối tuần trước. Nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng, dầu khí phiên này đồng loạt tăng giá. Hai cổ phiếu chứng khoán được chú ý vì đang được tái cơ cấu lại là SBS, và AGR phiên này tăng trần sau nhiều phiên giảm.

Thanh khoản thị trường đã được cải thiện trong phiên này so với hai phiên liền trước, với 55,7 triệu chứng khoán được giao dịch, giá trị đạt 763,7 tỉ đồng. Tuy vậy, giá trị giao dịch cũng chỉ tương đương tuần trước.

Tại sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index tăng 1,25 điểm (1,8%) lên 70,57 điểm. Giao dịch cũng tăng mạnh lên 57 triệu đơn vị, so với 34,5 triệu đơn vị của hôm qua, giá trị đạt 493 tỉ đồng.

Theo nhận định của Công ty chứng khoán TPHCM (HSC), các chỉ báo kỹ thuật đã cho thấy đợt điều chỉnh hiện tại đã đưa các chỉ số đi khá sâu vào vùng bán quá mức.

Chỉ số dòng tiền vào thị trường hiện tại vẫn âm nhưng mức độ rút ra khỏi thị trường của dòng tiền đã giảm xuống rất nhiều trong khi tốc độ suy giảm của mức độ ký quỹ cũng đã giảm mạnh xuống mức thấp.

Bên cạnh đó, với khối lượng giao dịch ở mức quá thấp như hiện tại thì chỉ cần lực mua tăng lên một chút cũng đã đủ để tác động đẩy giá cổ phiếu tăng. Và những điều này cho thấy thị trường đã sát với đáy. Do vậy, HSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn, trung và dài hạn nên mua vào nhưng không nên đặt giá mua quá cao trong vài tuần tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới