Thứ Sáu, 3/02/2023, 20:32
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thanh khoản chứng khoán tăng vọt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thanh khoản chứng khoán tăng vọt

Thanh Thương

Thanh khoản chứng khoán tăng vọt
Thanh khoản chứng khoán tăng cao trong phiên ngày 29-9. Ảnh: Thanh Thương

(TBKTSG Online) Trong phiên giao dịch sáng nay, 29-9, thanh khoản trên sàn chứng khoán TPHCM đã tăng mạnh, một phần nhờ vào giao dịch thỏa thuận của gần 12 triệu đơn vị cổ phiếu STB.

Kết thúc phiên giao dịch sáng nay, đã có 78,1 triệu cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được chuyển nhượng, giá trị đạt 1.262 tỉ đồng, tăng gấp đôi so với phiên trước. Đây cũng là phiên có thanh khoản tốt nhất trong 10 phiên trở lại đây. Trong đó, giá trị giao dịch thỏa thuận của STB chiếm khoảng 13%.

Với chỉ 61 mã tăng, và có đến 165 mã giảm, chỉ số VN-Index tiếp tục mất thêm 5,89 điểm (1,36%) về mức 428,08 điểm.

Các cổ phiếu lớn trong phiên sáng nay đã không có sự đảo chiều nào, chốt phiên giao dịch, cả MSN, HAG, BVH, VNM đều rớt giá. VCB sau khi tăng trần vào hôm qua trước thông tin bán 15% cổ phần cho Mizuho thì sáng nay cũng đã giảm 500 đồng, xuống còn 27.400 đồng/cổ phiếu. Một loạt cổ phiếu khác đã tăng nhiều phiên liên tiếp trước đó sáng nay cũng bị bán mạnh, xuống giá sàn như PXL, IJC…

Trên sàn Hà Nội, đóng cửa giao dịch sáng nay, HNX-Index cũng quay đầu giảm 1,49 điểm (2,03%) còn 72,09 điểm. Giao dịch của sàn này tăng mạnh với 51,2 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, giá trị đạt 543,1 tỉ đồng.

Công ty chứng khoán FPT cho rằng nhiều khả năng thị trường sẽ bước vào trạng thái giằng co và đi ngang trong biên độ hẹp trước khi có sự xuất hiện của các thông tin mới đủ khả năng tác động đến xu hướng thị trường. Và nhà đầu tư có thể cơ cấu lại danh mục, hoặc giải ngân một phần tiền mặt đối với các mã cổ phiếu có dòng tiền chảy vào mạnh.

Công ty chứng khoán VNDirect cho rằng chỉ số HNX-Index sẽ khó tăng trong thời gian tới khi các mã hỗ trợ thị trường vẫn tiếp tục lình xình. Sự tăng giá của một vài cổ phiếu nhỏ chưa thể là dấu hiệu thuyết phục cho đà đi lên của thị trường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới