Thứ Ba, 6/12/2022, 08:47
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoThanh khoản chứng khoán thấp nhất từ đầu năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thanh khoản chứng khoán thấp nhất từ đầu năm

Thảo Nguyên

Thanh khoản chứng khoán thấp nhất từ đầu năm
Thanh khoản chứng khoán chưa cải thiện khi nhà đầu tư chưa tăng giả ngân vào thị trường. Ảnh: Thanh Thương.

(TBKTSG Online) – Thanh khoản chứng khoán đã bắt đầu sụt giảm từ tháng Ba, kéo dài đến hết tháng Tư và cho đến phiên giao dịch thứ 2 trong tháng Năm này, giá trị giao dịch của sàn TPHCM chỉ còn vỏn vẹn 400 tỉ đồng, thấp nhất từ đầu năm đến nay.

Hôm nay 3-5, dù có đến 21 mã tăng giá, trong số 30 mã nhóm VN30 nhưng mức tăng chỉ vào khoảng 100-200 đồng/cổ phiếu nên thị trường đã không tăng mạnh như kỳ vọng cho phiên cuối tuần. Kết thúc phiên, VN-Index tăng 2,22 điểm (0,47%) lên 475,24 điểm. Phiên này chỉ có 26,3 triệu chứng khoán được chuyển nhượng, giá trị đạt 401,8 tỉ đồng.

Trong khi đó, chỉ số HNX-Index của sàn Hà Nội tăng 0,76 điểm (1,3%) lên 59,06 điểm. Giao dịch của sàn này lại tăng cao so với hôm qua, với khoảng 22,8 triệu đơn vị, giá trị đạt 163,6 tỉ đồng.

Theo Công ty chứng khoán Vietcombank, khoảng thời gian sắp tới có thể vẫn sẽ là khoảng lặng của những thông tin hỗ trợ mạnh cả từ phía nền kinh tế cũng như từ phía các doanh nghiệp niêm yết. Thị trường chứng khoán sẽ không dễ thu hút dòng tiền trở lại một cách mạnh mẽ.

Vietcombank tiếp tục khuyến cáo các nhà đầu tư nên thận trọng, đứng ngoài quan sát thị trường, đặc biệt là những tín hiệu về dòng tiền. Phương án tốt nhất vào lúc này có lẽ vẫn không nằm ngoài việc duy trì một tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục để có thể nắm được sự chủ động cũng như giảm thiểu rủi ro.

Nhiều nhận định cho rằng thị trường chứng khoán Việt Nam hiện rất hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm. Tuy vậy, họ vẫn chưa bỏ tiền vào thị trường. Trong tháng 4, giá trị mua cổ phiếu của nhà đầu tư nước ngoài chỉ vào khoảng 3.143 tỉ đồng, tức thấp hơn khoảng 1.000 tỉ đồng so với tháng trước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới