Chủ Nhật, 5/02/2023, 17:19
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thanh khoản chứng khoán xuống mức thấp nhất 5 tháng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thanh khoản chứng khoán xuống mức thấp nhất 5 tháng

Thanh Thương

Thanh khoản chứng khoán xuống mức thấp nhất 5 tháng
Thị trường chứng khoán vẫn giao dịch ảm đạm. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Kết thúc phiên giao dịch chứng khoán ngày 4-7, chỉ số VN-Index xuống còn 410 điểm, đồng thời thanh khoản sụt giảm mạnh, về mức thấp nhất kể từ sau ngày 30-1.

Trong đợt giao dịch buổi sáng, thị trường chứng khoán vẫn giữ được mức tăng nhẹ, nhưng đến phiên chiều, lực bán ồ ạt đổ vào sàn khiến cho VN-Index quay đầu đi xuống. Các cột số liệu trên bảng điện tử khá trống trải, cho thấy cả bên mua và bên bán đều dè dặt hơn. Điều này cũng thể hiện rõ ở khối lượng giao dịch khá thấp với chỉ 27,6 triệu chứng khoán, giá trị đạt 354,9 tỉ đồng, chỉ bằng 1/5 so với giá trị giao dịch trung bình mỗi phiên trong 6 tháng đầu năm (1.817 tỉ đồng/phiên).

Kết thúc giao dịch, VN-Index mất 2,36 điểm (0,57%) còn 410,7 điểm. Đây là phiên đi xuống thứ 3 của chỉ số này.

Trong khi đó, trên sàn Hà Nội, HNX-Index giảm về sát mốc 68 điểm, mất 1,13 điểm (1,68%) xuống còn 68,08 điểm. Trên sàn này giao dịch cũng rất thấp, với chỉ 25 triệu đơn vị, tương đương 225,7 tỉ đồng. Các mã trụ cột của sàn Hà Nội như PVX, KLS xuống giá gần hết biên độ.

Theo nhận định từ Công ty chứng khoán SaigonBank Berjaya, thị trường đã trầm lắng tong cả tháng 6 vừa qua, khiến cho nhiều mã đã giảm xuống mức thấp, và cũng vì thế công ty này cho rằng trong vài phiên tới thị trường có thể tạm thời tăng nhẹ do nhiều nhà đầu tư sẽ mua cổ phiếu giá thấp. Tuy vậy, với những yếu tố vĩ mô chưa thực sự ổn định thì thị trường sẽ khó tăng bền vững.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới