Thứ Hai, 28/11/2022, 15:31
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoThanh khoản sàn Hà Nội thấp nhất từ đầu năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thanh khoản sàn Hà Nội thấp nhất từ đầu năm

Thảo Nguyên

Nhiều nhà đầu tư đã mệt mỏi với chứng khoán. Ảnh: Thanh Tùng.

(TBKTSG Online) – Ở phiên giao dịch chứng khoán hôm nay (21-11) sàn Hà Nội lần  đầu tiên kể từ đầu năm có giá trị giao dịch xuống dưới 100 tỉ đồng.

Trong cả phiên sáng, trên sàn Hà Nội, chỉ có 9 triệu cổ phiếu được giao dịch, giá trị đạt 51 tỉ đồng, và con số này cũng không được cải thiện nhiều vào phiên chiều khi nhiều mã vẫn không có giao dịch.

Đóng cửa phiên có gần 15 triệu cổ phiếu được mua bán, giá trị 85,3 tỉ đồng, giảm hơn 10 lần so với những phiên có giá trị cao của tháng 4, tháng 5 năm nay.

Trên sàn chứng khoán TPHCM, nhờ vào giao dịch thỏa thuận, mà chủ yếu đến từ cổ phiếu KDC với 1,9 triệu cổ phiếu, giá trị là hơn 82 tỉ đồng, nên tổng giá trị giao dịch phiên này tương đương với phiên trước, khoảng hơn 364 tỉ đồng. Nhưng nếu chỉ tính giao dịch khớp lệnh, giá trị tại sàn này cũng chỉ đạt 264 tỉ đồng.

Cộng chung cả 2 sàn, giao dịch khớp lệnh chỉ khoảng 350 tỉ đồng.

Đóng cửa phiên hôm nay VN-Index giảm nhẹ 1,23 điểm (0,32%), còn 383,87 điểm. HNX-Index cũng đi xuống, mất 0,49 điểm, tương đương 0,94%.

Trong nhóm VN30 hôm nay chỉ có 3 mã tăng giá, ngoài KDC, 2 mã còn lại là HAG và CTG. HAG vừa thông tin về việc sẽ xin ý kiến cổ đông phát hành thêm hơn 107 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với giá 10.000 đồng, tỷ lệ 5:1 để đầu tư vào dự án cao su, mía đường và bổ sung vốn hoạt động.

Dòng tiền vào thị trường ngày càng ít hơn khi thông tin từ phía doanh nghiệp, từ phía thành viên thị trường và cả kinh tế vĩ mô đều không có gì hỗ trợ cho chứng khoán. Thậm chí trong phiên chất vấn Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình diễn ra tuần trước, ông Bình cũng cho rằng các ngân hàng nên đẩy mạnh tín dụng cho 4 nhóm ưu tiên, không nhắc đến chứng khoán. Và các chuyên gia kinh tế khi nói đến thị trường chứng khoán cũng cho rằng sẽ chưa có sự khởi sắc cho chứng khoán trong năm sau vì tình hình kinh tế vĩ mô chưa cải thiện.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới