Thứ Bảy, 4/02/2023, 08:56
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thành lập doanh nghiệp thực hiện dự án điện khí 4 tỉ đô la

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thành lập doanh nghiệp thực hiện dự án điện khí 4 tỉ đô la

Trung Chánh

(KTSG Online) – Công ty Delta Offshore Energy Pte. Ltd của Singapore (DOE) – chủ đầu tư ty dự án điện khí tự nhiên hoá lỏng (LNG) Bạc Liêu với tổng mức đầu tư khoảng 4 tỉ đô la Mỹ đã chính thức thành lập doanh nghiệp dự án, đó là Công ty TNHH Điện khí Bạc Liêu.

Thành lập doanh nghiệp thực hiện dự án điện khí 4 tỉ đô la
Đoàn công tác của Bộ Công Thương trong một lần kiểm tra dự án điện khí LNG Bạc Liêu. Ảnh: Bộ Công Thương

Thông tin từ UBND tỉnh Bạc Liêu vào hôm nay, 17-6, cho biết Công ty TNHH Điện khí Bạc Liêu được DOE thành lập để thực hiện dự án điện khí nêu trên.

Ông Đỗ Bá Cảnh được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc công ty này và là người đại diện pháp luật. Ông Cảnh là một chuyên gia có hơn 40 năm kinh nghiệm trong ngành điện lực và dầu khí. Trước khi tham gia dự án nêu trên, ông là cựu Tổng giám đốc Công ty Điện lực TNHH BOT Phú Mỹ 3 – đơn vị vận hành nhà máy nhiệt điện khí Phú Mỹ 3 (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu). Ông còn nắm giữ các vị trí quan trọng tại dự án khí Nam Côn Sơn – là dự án năng lượng quy mô lớn được Tập đoàn dầu khí BP (Anh) đầu tư tại Việt Nam. Từ năm 2010 đến 2015, ông Cảnh là Giám đốc quốc gia của BP Việt Nam.

Dự án nhiệt điện khí LNG Bạc Liêu thuộc Trung tâm nhiệt điện khí LNG Bạc Liêu có tổng công suất 3.200 MW, với tổng vốn đầu tư khoảng 93.600 tỉ đồng (tương đương khoảng 4 tỉ đô la Mỹ) do DOE làm chủ đầu tư và Tập đoàn Bechtel (Mỹ) là tổng thầu EPC.

Dự án điện khí tự nhiên LNG Bạc Liêu được trao giấy chứng nhận đầu tư vào đầu năm 2020.

Theo kế hoạch lúc bấy giờ, nhà đầu tư sẽ có 12 tháng từ khi được cấp giấy chứng nhận đầu tư để hoàn thành các thủ tục chuẩn bị đầu tư; có 36 tháng triển khai xây dựng, lắp đường ống dẫn khí để vận hành tổ máy số 1 (công suất 750 MW) vào cuối năm 2023 và đến năm 2027 hoàn thành đưa vào vận hành tổ máy còn lại để đạt tổng công suất 3.200 MW.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới