Thứ Sáu, 7/10/2022, 05:29
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thành lập ngân hàng mắt đầu tiên ở Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thành lập ngân hàng mắt đầu tiên ở Việt Nam

Thoa Nguyễn

(TBKTSG Online) – Ngày 30-3, Bệnh viện Mắt Trung ương sẽ tổ chức lễ công bố và trao giấy phép hoạt động cho Ngân hàng Mắt (có trụ sở 85 Bà Triệu – Hà Nội) trực thuộc bệnh viện này.

Đây là ngân hàng mắt đầu tiên và cũng là ngân hàng mô đầu tiên chính thức được thành lập, sau khi Luật hiến ghép mô tạng có hiệu lực ngày 1-7-2007.

Ngân hàng Mắt sẽ thực hiện tiếp nhận, đánh giá chất lượng, phân loại lưu giữ bảo quản và phân phối giác mạc và các mô của mắt đến tất cả các cơ sở có điều kiện và khả năng ghép giác mạc và các mô của mắt trong toàn quốc; thực hiện việc đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực chuyên ngành.

Là một tổ chức phi lợi nhuận, Ngân hàng Mắt hoạt động trên phương châm vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong xã hội tham gia đóng góp, hỗ trợ để triển khai các hoạt động hiến, ghép giác mạc cho người mù với hình thức nhân đạo và từ thiện.

Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện ở Việt Nam có khoảng 300.000 người mù do các bệnh lý giác mạc và trung bình mỗi năm ước tăng thêm khoảng 15.000 người. Tuy nhiên cho đến nay, Bệnh viện Mắt Trung ương mới chỉ thu nhận được hơn 700 giác mạc từ nhiều nguồn khác nhau.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới