Thứ Tư, 7/12/2022, 18:36
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoThành lập Quỹ Đầu tư Việt – Nga

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thành lập Quỹ Đầu tư Việt – Nga

Hồng Phúc

Viễn thông là một trong những lĩnh vực được ưu tiên đầu tư từ Quỹ Đầu tư Việt-Nga. Ảnh: T.L

(TBKTSG Online) – Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Ngoại thương Nga (VTB) đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc triển khai thành lập Quỹ Đầu tư Việt – Nga vào sáng 31-10 tại Hà Nội, theo thông cáo báo chí được BIDV phát hành.

Theo đó, BIDV và VTB sẽ chỉ định các công ty con hoạt động trong các lĩnh vực đầu tư tài chính, huy động và quản lý quỹ đầu tư để thành lập Công ty liên doanh quản lý quỹ và thực hiện huy động quỹ đầu tư nước ngoài để đầu tư vào Việt Nam.

Quy mô quỹ dự kiến khoảng 500 triệu đô la Mỹ, đóng quỹ đợt đầu với số tiền tối thiểu 100 triệu đô la. Quỹ dự kiến sẽ được huy động qua vốn từ các nhà đầu tư, ưu tiên từ Nga và một số nước khác ở châu Á (Nhật Bản, Hàn Quốc) và Trung Đông.

Lĩnh vực đầu tư sẽ tập trung vào các dự án then chốt, tiềm năng tại Việt Nam như điện, nước, năng lượng, kim loại và mỏ, cơ sở hạ tầng, hóa chất, môi trường, vận tải, công nghiệp tiêu dùng và viễn thông. Quỹ dự kiến ra mắt vào cuối năm 2011.

BIDV sẽ giới thiệu những dự án đầu tư tiềm năng cho quỹ, đồng thời cung cấp các dịch vụ tài chính-ngân hàng. VTB triển khai công tác marketing và huy động vốn, cung cấp các dịch vụ tư vấn đầu tư chuyên nghiệp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới