Thứ Sáu, 9/06/2023, 23:39
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thành lập tổ công tác thúc đẩy đầu tư nước ngoài

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thành lập tổ công tác thúc đẩy đầu tư nước ngoài

T.H

(TBKTSG Online) – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định 850/QĐ-TTg thành lập Tổ công tác thúc đẩy hợp tác đầu tư nước ngoài nhằm nắm bắt kịp thời cơ hội hợp tác đầu tư trong tình hình mới.

Thành lập tổ công tác thúc đẩy đầu tư nước ngoài
Thu hút đầu tư nước ngoài công nghệ cao, giá trị gia tăng lớn là hướng đi cần thiết của nước ta hiện nay. Ảnh TTXVN

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh làm tổ trưởng. Các tổ phó bao gồm: Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và một thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Các thành viên gồm lãnh đạo các bộ, cơ quan ban ngành, trong đó có Văn phòng Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Tài chính…

Tổ công tác có nhiệm vụ tham mưu cho Thủ tướng các cơ chế, chính sách, tiêu chí, chuẩn mực hợp tác đầu tư mang tính cạnh tranh quốc tế và các giải pháp nhằm nắm bắt kịp thời cơ hội hợp tác đầu tư trong tình hình mới. Đồng thời, đơn vị này sẽ thực hiện các hoạt động xúc tiến đầu tư trong nước và nước ngoài nhằm thu hút các dự án có chất lượng; quy mô vốn lớn; tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị, đầu tư vào các công đoạn có giá trị gia tăng cao gắn với hợp tác đào tạo nhân lực.

Quy chế hoạt động của tổ công tác do Thủ tướng quyết định. Tổ trưởng, tổ phó và các thành viên làm việc theo chế độ kiêm nhiệm.

Quyết định có hiệu lực bắt đầu từ ngày ký ban hành, ngày 17-6.

Trước đó, ngày 22-5, Thủ tướng đã có cuộc họp về tình hình, triển vọng và các giải pháp thu hút đầu tư nước ngoài ứng phó với các thách thức do dịch bệnh gây ra. Cuộc họp tập trung vào các biện pháp, cách làm thiết thực, cụ thể để tranh thủ luồng đầu tư dịch chuyển vào Việt Nam, trọng tâm là các tập đoàn đa quốc gia lớn, công nghệ cao, đứng đầu các chuỗi cung ứng.

Việc thành lập tổ công tác đã được đặt ra tại cuộc họp này và được sự đồng ý của Thủ tướng.

“Chúng ta phải nghĩ xem nhà đầu tư cần gì để bàn bạc, hợp tác, đáp ứng đúng điều họ cần để phát triển thành công, mang lại lợi ích cho cả 2 phía”, Thủ tướng cho biết tại cuộc họp.

Theo chinhphu.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới