Thứ Ba, 7/02/2023, 15:43
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thành phố Stockton, California xin phá sản

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thành phố Stockton, California xin phá sản

Trúc Như

Thành phố Stockton, California xin phá sản
Một góc thành phố Stockton. Ảnh: CNN

(TBKTSG Online) – Chính quyền thành phố Stockton, bang California, dự kiến sẽ nộp đơn xin phá sản vào ngày 29-6 và trở thành thành phố lớn nhất nước Mỹ tìm kiếm sự bảo vệ trước các chủ nợ, theo hãng tin Reuters.

Sau khi không đạt được thỏa thuận với các công đoàn lao động thành phố và các chủ nợ khác, hội đồng thành phố Stockton đã thông qua dự thảo ngân sách chấm dứt trợ cấp y tế đối với những người nghỉ hưu sau khi nộp đơn xin phá sản.

Thành phố Stockton có khoảng 300.000 dân, đã chìm trong cuộc khủng hoảng nhà đất và cắt giảm việc làm liên tiếp trong nhiều năm qua, hiện đang đối mặt với chi phí lao động tăng cao – đặc biệt là trợ cấp y tế cho những người nghỉ hưu.

Kể từ tháng 10-2007, tỷ lệ thất nghiệp ở Stockton chỉ dưới 10%. Tuy nhiên, trong tháng 5-2012, tỷ lệ thất nghiệp ước tính tăng vọt ở mức 17,5%.

Từ năm 2009, Stockton đã cắt giảm mạnh ngân sách nhằm giảm 25% lực lượng cảnh sát, 30% lực lượng cứu hỏa và 40% lao động trong các cơ quan khác nhưng vẫn không thể duy trì được nền tài chính ổn định.

Hôm qua (27-6), hãng xếp hạng Standard & Poor's (S&P) đã hạ bậc xếp hạng tín nhiệm của thành phố Stockton từ mức “vỡ nợ” xuống “vỡ nợ có chọn lọc” vì cho rằng thành phố này sẽ không hoàn thành nghĩa vụ thanh toán các khoản nợ đến hạn.

(Theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới