Thứ Năm, 20/01/2022, 01:15
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thanh toán trực tuyến có an toàn?

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thanh toán trực tuyến có an toàn?

Mua hàng và thanh toán qua mạng – Ảnh: Kiều Giang.

(TBKTSG Online) – Khi Internet trở nên phổ biến hơn cũng là lúc thương mại điện tử phát triển mạnh. Nhu cầu mua bán qua mạng internet tăng cao đã khiến cho hoạt động thanh toán trực tuyến ngày càng nở rộ. Và cũng từ đó, chuyện mất thông tin thẻ tín dụng dẫn đến mất tiền đã diễn ra ngày càng nhiều. Vậy nên vấn đề được nhiều người quan tâm là làm sao để thanh toán trực tuyến trở nên an toàn và bảo mật hơn.

Theo tổ chức phát hành thẻ thanh toán quốc tế MasterCard, việc bảo mật vẫn đang được công ty này liên tục cải tiến cho kịp với tốc độ phát triển của công nghệ, nhưng chính công ty cũng không đảm bảo chắc chắn rằng sẽ không có chuyện mất tiền trong thẻ tín dụng.

Vậy trách nhiệm bảo mật thẻ thuộc về ai, người dùng thẻ có thực sự được bảo vệ khi thanh toán trực tuyến hay không, có nên cảnh báo các ngân hàng thay vì luôn chú trọng mời chào mở thẻ thì nên trang bị, nâng cấp hệ thống bảo mật cho thẻ để người dùng thẻ yên tâm hơn hay không?

Hay chính người tiêu dùng phải tự chịu trách nhiệm lấy vì đã chọn cách thức giao dịch trên mạng, và đã chọn không đúng trang web uy tín để giao dịch?

Xin mời bạn đọc đóng góp ý kiến về việc làm sao để dùng thẻ thanh toán cho an toàn; chia sẻ những sự việc mà bạn đã gặp khi thanh toán trực tuyến…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới