Thứ Năm, 8/12/2022, 00:24
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoThanh toán vé tàu Tết qua VNPAY-QR vừa nhanh vừa tiết kiệm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thanh toán vé tàu Tết qua VNPAY-QR vừa nhanh vừa tiết kiệm

Đặt vé tàu trực tuyến, lựa chọn thanh toán qua VNPAY-QR để được giảm ngay 100.000 đồng trên mỗi đơn hàng, là những bí quyết để nhiều hành khách mua được vé tàu một cách nhanh chóng và với mức chi phí tiết kiệm nhất.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết dịp Tết Dương lịch 2019, đơn vị sẽ tổ chức thêm 48 đoàn tàu với 14.500 chỗ phục vụ người dân. Việc tăng cường tàu sẽ diễn ra từ ngày 27-12-2018 đến 1-1-2019 ngoài các đoàn tàu hiện đang hoạt động thường xuyên trên các tuyến.

Đặt vé trực tuyến là cách tiện nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều cách để đặt mua vé tàu như mua vé trực tiếp tại ga, hệ thống phòng vé, qua tổng đài, các đại lý… trong số các hình thức này thì hình thức đặt vé trực tuyến trên website của Đường sắt Việt Nam được đánh giá là hình thức tiện lợi, vì kho vé của ngành đường sắt đều được đưa lên mạng, các đại lý hoặc các ga cũng đều truy cập vào www.dsvn.vn hoặc vetau.com.vn để đặt vé cho hành khách.

Thanh toán vé tàu Tết qua VNPAY-QR vừa nhanh vừa tiết kiệm
 

Tất cả những gì khách hàng cần là một máy tính hoặc điện thoại kết nối Internet là có thể nhanh chóng đặt được vé mà không cần phải ra ga hoặc đại lý xếp hàng chờ đợi, tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn.

Khách hàng có thể lựa chọn thanh toán trực tuyến ngay hoặc đặt giữ chỗ online và thanh toán trả sau tại các cửa hàng vé ga Sài Gòn, bưu cục trong vòng 24 – 72 giờ. Tuy nhiên, theo đánh giá chung, hành khách nên lựa chọn thanh toán trực tuyến để đảm bảo có được vé.

Thanh toán nhanh và dễ hơn với tính năng QR Pay trên ứng dụng ngân hàng

Quét mã VNPAY-QR để thanh toán đang là xu hướng thanh toán mới, lan tỏa tới nhiều lĩnh vực từ ăn uống, mua sắm, di chuyển… và được đa số khách hàng thường xuyên ứng dụng trong nhịp sống bận rộn hiện nay.

 Bốn bước nhanh chóng để thanh toán vé tàu bằng tính năng QR Pay

Với hình thức thanh toán này, khách hàng sẽ không cần phải nhập thông tin tài khoản ngân hàng lên website cùng nhiều bước phức tạp như trước đây, chỉ cần dùng ứng dụng di động của các ngân hàng, chọn tính năng QR Pay, quét mã VNPAY-QR hiển thị trên màn hình đặt vé. Quá trình thanh toán chỉ diễn ra trong vài giây với ba bước quét mã, xác thức giao dịch bằng OTP hoặc bằng vân tay.

Phương thức thanh toán bằng QR Pay được đánh giá cao bởi tính thuận tiện, an toàn và bảo mật thông tin hơn so với hình thức thanh toán bằng thẻ thông thường. Những bất an của khách hàng về việc lộ thông tin tài khoản ngân hàng sẽ không còn, bởi quá trình thanh toán diễn ra hoàn toàn trên điện thoại di động, và được thông qua hai lớp mật khẩu, một là bước đăng nhập ứng dụng ngân hàng, hai là bước xác thực giao dịch bằng OTP hoặc vân tay.

Tính năng QR Pay hiện đã được tích hợp trên ứng dụng di động của hầu hết các ngân hàng lớn của Việt Nam như BIDV, Vietcombank, VietinBank, Agribank, TPBank, VPBank, Maritime Bank, SCB, SHB…Khách hàng có thể dễ dàng sử dụng tiện ích thanh toán QR Pay mà không cần phải tải thêm ứng dụng hay phải liên kết tài khoản như các hình thức thanh toán trực tuyến thông thường.

Ưu đãi dành cho khách hàng thanh toán vé tàu qua ứng dụng Mobile Banking.

Được biết, Đường sắt Việt Nam đang phối hợp cùng các ngân hàng triển khai chương trình ưu đãi giảm 100.000 đồng cho khách hàng mua vé tàu tại website https://dsvn.vn/ và thanh toán bằng QR Pay. Chương trình áp dụng cho đơn hàng giá trị từ 500.000 đồng trở lên.  Để nhận được ưu đãi, tại bước xác thực giao dịch thanh toán vé trên ứng dụng ngân hàng, khách hàng nhập mã “VNPAYQR100”. Chương trình vẫn đang tiếp tục cho tới ngày 31-12-2018.

Các bước đặt vé tàu trực tuyến trên website và thanh toán bằng QR Pay.

Bước 1: Truy cập website đặt vé https://dsvn.vn/, lựa chọn hành trình (ga đi/đến, thời gian), chọn chỗ ngồi; nhập thông tin hành khách.

Bước 2: Tới bước thanh toán, chọn thanh toán qua Cổng VNPAY-QR, chọn ngân hàng bạn đang sử dụng, màn hình thanh toán hiển thị một mã VNPAY-QR kèm theo số tiền cần thanh toán.

Bước 3: Đăng nhập ứng dụng ngân hàng trên điện thoại di động, chọn tính năng QR Pay, quét mã VNPAY-QR trên màn hình đang đặt vé.

Bước 4: Tại màn hình thông tin thanh toán trên điện thoại, nhập mã “VNPAYQR100” để được nhận ưu đãi. Xác thực giao dịch bằng OTP, vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt để hoàn tất giao dịch.

Mỗi khách hàng được nhận khuyến mại tối đa 3 lần. Chi tiết chương trình xem tại: https://www.vnpayqr.vn/ 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới