Thứ Bảy, 25/03/2023, 17:55
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thanh tra Chính phủ chuyển 7 vụ việc của Vinasport sang Bộ Công an

T.Huy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Thanh tra Chính phủ vừa chuyển hồ sơ 7 vụ việc tại Vinasport sang Bộ Công an tiếp tục xác minh, điều tra các hành vi gây thất thoát hàng chục tỉ đồng tại công ty này; đồng thời kiến nghị làm rõ trách nhiệm lãnh đạo Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch qua từng thời kỳ.

Thanh tra Chính phủ thông báo kết luật thanh tra tại Vinasport – Ảnh: Chinhphu.vn

Theo Chinhphu.vn đưa tin, Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra hàng loạt vi phạm của Vinasport trong việc quản lý sử dụng vốn nhà nước, cũng như chấp hành các quy định của pháp luật từ khi cổ phần hóa đến nay và chuyển hồ sơ 7 vụ việc đến Bộ Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thanh tra Chính phủ cũng chỉ ra nhiều vấn đề liên quan đến trách nhiệm của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch trong việc cử, miễn nhiệm người đại diện tại Vinasport khi lựa chọn nhân sự không đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn về năng lực, trình độ; quyết định cử người đại diện không thể hiện đầy đủ các nội dung theo quy định.

Trong thời gian dài, người đại diện phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp không có lương, không quy định cụ thể mức lương trong quyết định cử người đại diện, không kịp thời trả lương cho người đại diện, để đơn thư, khiếu nại vượt cấp kéo dài.

Vinasport tiền thân là Công ty Dụng cụ thể dục thể thao, năm 2006 được chuyển đổi sang mô hình công ty cổ phần có vốn điều lệ 12,5 tỷ đồng, trong đó cổ phần do Nhà nước nắm giữ chiếm 51,32% vốn điều lệ và Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch là đại diện chủ sở hữu được giao quản lý sử dụng vốn nhà nước tại Vinasport.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới