Thứ Năm, 23/03/2023, 02:02
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thanh tra việc mua sắm kit xét nghiệm Covid-19 ở Bộ Y tế, Hà Nội và TPHCM

Vân Phong

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Thanh tra Chính phủ tập trung thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, sinh phẩm, kit xét nghiệm phục vụ phòng chống dịch Covid-19 tại Bộ Y tế, thành phố Hà Nội và TPHCM.

Yêu cầu này được Phó Thủ tướng nêu tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Thanh tra Chính phủ ngày 12-1.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Quang Thương.

Ông yêu cầu ngành thanh tra và các bộ, ngành, địa phương tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ để tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ, tích cực và toàn diện hơn trong công tác thanh tra năm 2022.

Với những ngành, lĩnh vực nhạy cảm, dễ xảy ra tham nhũng, tiêu cực, có nhiều đơn thư khiếu nại, tố cáo, Phó Thủ tướng yêu cầu tập trung vào hoạt động thanh tra công vụ, đánh giá việc thực hiện chính sách, pháp luật ở những khâu, những hoạt động quản lý thường xuyên có sự tiếp xúc giữa cán bộ, công chức, viên chức với người dân, doanh nghiệp, nhất là những khâu, những lĩnh vực đã xảy ra vi phạm hoặc có nhiều dư luận về những biểu hiện nhũng nhiễu, tiêu cực, gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp. Đồng thời, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Đáng lưu ý, Phó Thủ tướng đã yêu cầu Thanh tra Chính phủ tập trung triển khai có hiệu quả công tác thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, sinh phẩm, kit xét nghiệm phục vụ phòng chống dịch Covid-19 tại Bộ Y tế, thành phố Hà Nội và TPHCM.

Ngoài ra, chú trọng thanh tra các lĩnh vực liên quan đến bất động sản, ngân hàng, đảm bảo chất lượng tín dụng.

Bên cạnh đó, cần nâng cao hiệu quả phát hiện, xử lý tham nhũng. Đồng thời, tập trung thanh tra tất cả các lĩnh vực, trong đó cần chú trọng thanh tra những lĩnh vực nhạy cảm, có nguy cơ tham nhũng cao hoặc có nhiều dư luận về tham nhũng.

Về kết quả thanh tra năm 2021, Phó Thủ tướng cho biết toàn ngành thanh tra đã triển khai hơn 6.800 cuộc thanh tra hành chính và hơn 177.000 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành. Kết quả, phát hiện vi phạm về kinh tế hơn 179.000 tỉ đồng và hơn 9.000 ha đất, kiến nghị thu hồi hơn 22.600 tỉ đồng và 811 ha đất.

Đặc biệt, Thanh tra Chính phủ và toàn ngành đã kiên quyết kiến nghị xử lý hành chính hơn 2.300 tập thể và 6.200 cá nhân, chuyển cơ quan điều tra xử lý 437 vụ, 259 đối tượng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới