Thứ Ba, 3/10/2023, 01:28
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thảo luận về chính sách cho việc ứng dụng blockchain

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thảo luận về chính sách cho việc ứng dụng blockchain

An Yên

(TBKTSG Online) – Cuộc hội thảo Vietnam Blockchain Summit 2018 – do Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) phối hợp với Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) tổ chức – sẽ diễn ra ngày 8-6 tới tại Hà Nội.

Với chủ đề “Từ công nghệ tới chính sách”, hội thảo nhằm chia sẻ thông tin và thảo luận chính sách thúc đẩy nghiên cứu và ứng dụng blockchain trong chiến lược phát triển nền kinh tế số.

Cụ thể, hội thảo sẽ tập trung chia sẻ thông tin, thảo luận về việc ứng dụng blockchain trong một số lĩnh vực có tác động lớn tới sự phát triển kinh tế số như: dịch vụ hậu cần (logistics) và hoàn tất đơn hàng, truy xuất nguồn gốc nông sản, hợp đồng thông minh hay dịch vụ công… đồng thời thảo luận về việc xây dựng chính sách thúc đẩy nghiên cứu và ứng dụng blockchain trong chiến lược phát triển nền kinh tế số Việt Nam.

Blockchain hiện được xem là một trong những công nghệ nền tảng, là một trong năm lĩnh vực công nghệ then chốt, cùng với tự động hóa, trí thông minh nhân tạo (AI), robot và Internet vạn vật (IoT), đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng nền kinh tế số và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tại các quốc gia phát triển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới