Thứ Năm, 7/12/2023, 00:36
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


The Beatles lên iTunes sau 30 năm đàm phán

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

The Beatles lên iTunes sau 30 năm đàm phán

Kim Minh

Các album của The Beatles trên kho nhạc trực tuyến iTunes của Apple. Ảnh: Reuter

(TBKTSG Online) – Sau hơn 30 năm tranh chấp pháp lý, ban nhạc huyền thoại The Beatles và tập đoàn công nghệ Apple cuối cùng đã đạt được thỏa thuận về việc đưa các bài hát của The Beatles lên kho nhạc trực tuyến iTunes, thông tin được đăng tải trên trang Apple.com.

Với thỏa thuận mới đạt được này, 13 album của nhóm The Beatles trong đó có những album nổi tiếng nhất như Sgt. Pepper’s Lonely Hearts Club Band, Abbey Road, Revolver… sẽ được bán rộng rãi cho người hâm mộ trên toàn thế giới thông qua kho nhạc trực tuyến iTunes của Apple với giá 12.99 đô la Mỹ/album đơn và 19.99 đô la Mỹ/album đôi.

Người hâm mộ cũng có thể mua lẻ các bài hát của “Tứ quái huyền thoại” với giá 1.29 đô la Mỹ/một bài hát. Apple cũng tạo ra một Beatles Box Set (tuyển tập bao gồm nhiều ca khúc) cho những fan hâm mộ đặc biệt của The Beatles. Và chỉ với 149 đô la Mỹ, người hâm mộ đã có thể thưởng thức toàn bộ 13 album thu âm cộng thêm một video ghi hình buổi hòa nhạc đầu tiên của The Beatles tại Mỹ mang tên Live at the Washington Coliseum, 1964.

Để chào mừng sự kiện đặc biệt này, Apple đã quyết định cho phép người nghe có thể nghe và xem một số video miễn phí từ nay cho tới hết năm 2010.

Sự xuất hiện của The Beatles trên iTunes đã chấm dứt hơn 30 tranh chấp pháp lý giữa Apple và hãng thu âm riêng của Beatles, Apple Corps. Năm 1978, ngay sau khi Apple mới được thành lập, Apple Corps đã kiện công ty máy tính này về hành vi xâm phạm thương hiệu (logo hình quả táo). Tuy nhiên, cả hai đã thu xếp vụ rắc rối này một vài năm sau đó, với việc Apple đồng ý không kinh doanh âm nhạc.

Đến năm 1989, khi Apple bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực âm nhạc, Apple Corps lại khởi kiện vì cho rằng hành động này vi phạm các thỏa thuận trước đó. Vụ việc này lại lặp lại vào năm 2003, khi Apple đưa cho ra mắt kho nhạc trực tuyến iTunes Store. Vụ án kéo dài trong nhiều năm cho đến năm 2007, khi hai công ty ký thỏa thuận mới để giải quyết mối bất hòa.

(Theo Apple.com, AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới