Thứ Năm, 18/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

“The Ghost Writer” thắng lớn tại César lần thứ 36

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

The Ghost Writer” thắng lớn tại César lần thứ 36

Hiền Phan

Giải César của Viện hàn lâm nghệ thuật và điện ảnh Pháp được đánh giá “ngang ngửa” với Oscar của Mỹ.

(TBKTSG Online) – Bộ phim “The Ghost Writer” giành thắng lợi lớn với 4 giải thưởng quan trọng tại César lần thứ 36.

Bộ phim “The Ghost Writer” nhận được 4 giải thưởng của Viện hàn lâm nghệ thuật và điện ảnh Pháp, bao gồm: đạo diễn xuất sắc nhất (đạo diễn Polanski), kịch bản xuất sắc nhất, nhạc phim hay nhất và biên tập xuất sắc nhất.

Đạo diễn người Mỹ Quentin Tarantino nhận giải César danh dự.

Phim “The Social Network” nhận giải phim nước ngoài hay nhất, trước khi tiếp tục cuộc đua Oscar.

Bộ phim “Of Gods and Men” trở thành tâm điểm của César năm nay với giải thưởng phim xuất sắc nhất. Trước khi trao giải, “Of Gods and Men” đã nhận được 11 đề cử, với nội dung dựa trên vụ án một tên tội phạm đã giết 7 vị sư người Pháp tại Angiêri năm 1996. Ngoài ra, “Of Gods and Men” còn giành thêm hai giải nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho Michel Lonsdale, và giải quay phim xuất sắc nhất.

Giải César cho nam diễn viên chính thuộc về Eric Elmosnino với vai diễn ca sĩ người Pháp – Serge Gainsbourg trong bộ phim tiểu sử về ông.

Nữ diễn viên Sara Forestier đã được trao giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất với bộ phim “The names of love” đề cập đến vấn đề khá nhạy cảm trong chính trị.

Nữ diễn viên 2 lần nhận giải Oscar, Jodie Foster và nhà hài kịch người Pháp được mời tham gia lễ trao giải với vai trò người dẫn chương trình.

Giải César là giải thưởng hàng năm nhằm tôn vinh các cống hiến xuất sắc của điện ảnh Pháp, thuộc nhiều thể loại, được chọn ra bởi Viện hàn lâm Nghệ thuật và điện ảnh Pháp, được đánh giá tương đương với giải Oscar của Mỹ.

Theo BBC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới