Thứ Hai, 22/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Thế giới đón năm mới 2010

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thế giới đón năm mới 2010

Phúc Minh

Quãng trường Thời Đại, thành phố Cao Hùng (Đài Loan) bắn pháo hoa 199 giây chào đón năm 2010. Ảnh: Chinataiwan

(TBKTSG Online) – 10 năm đầu tiên của thế kỷ 21 đã trôi qua, người dân ở các nước trên thế giới sử dụng những cách thức riêng để chào đón năm mới 2010. Những người có màu da khác nhau có phương thức chúc mừng năm mới khác nhau nhưng họ giống nhau ở chỗ cùng kỳ vọng một cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

 

 

 

 

 

 

1. 21 giờ ngày 31-12-2009, thành phố Sydney (Úc) đốt pháo hoa chào đón năm mới đến.

2. Ngày 31-12-2009 tại Tokyo (Nhật Bản), các giáo sĩ Thần đạo giáo (Shinto) xếp hàng để vào đền thờ, chuẩn bị cầu nguyện cho năm mới.

3. Tại một giáo đường ở thủ đô Kiev (Ukraine), một linh mục đang treo đèn đón năm mới.

4. Tại thành phố Taguig, phía nam thủ đô Philippines, lãnh đạo cảnh sát dùng băng keo bít kín đầu súng của các nhân viên cảnh sát, ngăn chặn nổ sung bừa bãi trong thời điểm chúc mừng năm mới.

5. Tại Peru, các pháp sư tiến hành nghi lễ cầu nguyện truyền thống. Nhưng họ không dùng cây coca rũ lên tượng thần mà rũ lên ảnh của Tổng thống Mỹ Barack Obama. Vị Tổng thống da đen đầu tiên của Mỹ này đã tạo nên “làn sóng Obama” trên toàn cầu. Là lãnh đạo của một nước siêu cường, không biết ông Obama sẽ mang lại thay đổi gì cho thế giới trong năm 2010.

6. Tại Manhattan, New York (Mỹ), hai cô gái đang dùng bữa ăn cuối cùng tại nhà hàng Tavernonthe Green nổi tiếng ở Manhattan. Nhà hàng này có lịch sử 75 năm, sẽ đóng cửa sau bữa ăn đón năm mới 2010.

7. Một chú hề biểu diễn trên đường phố của đô thị Moos, huyện Deggendorf, bang Bayern (Đức) chào đón năm mới.

8. Ngày 31-12-2009 tại Ấn Độ, tín đồ đạo Hindu chuẩn bị xuống sông Hằng để tắm.

9. Tại thành phố Sao Paulo (Brazil), người dân thả hàng ngàn bong bóng bay lên trời để chúc mừng năm mới.

10. Một người phụ nữ viết lên mảnh giấy tâm nguyện của mình để dán lên bức tường ở quãng trường New York Times. Trước thềm năm mới, Trung tâm Thông tin của Quảng trường Time ở New York xây một bức tường “ước muốn”, du khách đến từ khắp nơi trên thế giới có thể ghi điều ước trong năm 2010 của họ lên các mảnh giấy đủ màu sắc để dán lên tường.

(Theo News.163)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới