Thứ Bảy, 10/12/2022, 16:14
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoBiến công sự thành khách sạn

(TBKTSG Online)- Chẳng bao lâu nữa, du khách Thụy Sỹ sẽ có cơ hội nghỉ tại khách sạn không sao (zero-star hotel) đầu tiên của thế giới, được cải biến từ một công sự chống bom nằm ở độ sâu vài mét dưới mặt đất.

Sẽ có những “tấm thảm” pin mặt trời

(TBKTSG Online) - Các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra cách chế tạo những tấm pin năng lượng mặt trời bằng chất liệu silicon tinh thể đơn đã qua xử lý, dẻo đến mức có thể quấn quanh một cây bút chì và trong suốt để có thể dán cửa sổ nhà hoặc kính xe.

Nhảy dù từ phía trên nóc nhà thế giới

(TBKTSG Online) - Ba người đam mê nhảy dù đã ghi tên vào sách kỷ lục ngày Chủ nhật, 5-10, khi thực hiện cú nhảy từ phía trên đỉnh Everest cao nhất thế giới (8.848 mét).

Trích điện từ… cây

(TBKTSG Online)- Các nhà khoa học tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã có thể lấy được dòng điện truyền trong các thân cây và lập ra công ty Voltree chuyên khai thác nguồn điện này để chạy các bộ cảm biến chống cháy rừng.

Ravensburg lập kỷ lục với trò chơi ghép hình

(TBKTSG Online) - Khoảng 15.000 người đã cùng tham gia vào trò chơi ghép hình lớn nhất thế giới, gồm hơn 1 triệu mảnh ghép, vừa được tổ chức tại thị trấn Ravensburg phía Nam nước Đức vào Chủ nhật, 28-9.

Bay qua eo biển bằng cánh phản lực

(TBKTSG Online)- Nhà phiêu lưu người Thụy Sỹ, Yves Rossy, vừa lập nên một kỳ tích trong ngày thứ Sáu, 26-9: bay từ nước Pháp qua eo biển English Channel chỉ bằng một chiếc cánh có gắn động cơ phản lực.

Treo ngược người trong 60 giờ

(TBKTSG Online)- Vào cuối ngày thứ Tư, 24-9, nhà ảo thuật Mỹ, David Blaine, đã kết thúc màn biểu diễn ngoạn mục treo ngược người 60 giờ lơ lửng phía trên công viên Central Park tại New York.

Những kiểu xe siêu hạng

(TBKTSG Online) - Từ mặt trăng cho đến băng Nam cực, những địa hình thách thức và điều kiện làm việc đặc biệt đã thúc đẩy các nhà chế tạo cho ra đời những kiểu xe có một không hai trên thế giới.

Thử nghiệm loại trực thăng tự hành

(TBKTSG Online) - Một chiếc trực thăng dài khoảng 1,22 mét đã cất cánh bay tự động trong khuôn viên trường Đại học Stanford, Anh, vào ngày 15-9. Loại trực thăng tự hành này có thể dùng trong các vụ theo dõi cháy rừng hay nhiệm vụ quân sự.

Dịch vụ mai táng thú cưng phải chịu thuế

(TBKTSG Online)- Theo phán quyết mới đây của tòa án tối cao Nhật, dịch vụ mai táng thú cưng đang phát triển mạnh ở nước này là một ngành kinh doanh có lãi và các thầy cúng lo việc ma chay này phải đóng thuế.

Nhà lộn ngược

(TBKTSG Online) - Một căn nhà hoàn toàn lộn ngược ở đảo Usedom, Đức, vừa mở cửa cho công chúng vào tham quan từ thứ Năm, 11-9.

Tận dụng “đầu ra”

(TBKTSG Online) - Thành phố San Antonio của Mỹ vừa công bố một thỏa thuận để xúc tiến chương trình thu gom khí mê-tan từ chất thải của người dân thành phố và biến thành nhiên liệu sạch.

Mới cập nhật