Thứ Hai, 24/01/2022, 02:27
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thegioididong.com sẽ lên sàn để tìm vốn mở rộng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thegioididong.com sẽ lên sàn để tìm vốn mở rộng

Hà Vân

Thegioididong.com sẽ lên sàn để tìm vốn mở rộng
Khách mua hàng tại cửa hàng của Thegioididong.com. Ảnh: Hà Vân

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần Thế Giới Di Động, chủ sở hữu chuỗi bán lẻ Thegioididong.comcho biết họ sẽ niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán TPHCM vào năm sau nhằm huy động nguồn vốn để mở rộng hoạt động kinh doanh của mỉnh.

>>> Thegioididong.com muốn chiếm 35% thị phần

>>> Cựu CEO của BestBuy đầu tư vào Thegioididong

Phát biểu tại cuộc họp báo hôm 12-12, ông Nguyễn Đức Tài, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thế Giới Di Động, nói rằng họ đã chuẩn bị các thủ tục để sớm niên yết trên sàn chứng khoán vào quý hai năm tới. Điều này sẽ mở ra cơ hội cho Thegioididong.com phát triển mạnh vào năm tới.

Theo ông Tài, kết quả doanh thu của công ty này năm nay đạt 7.822 tỉ đồng, tăng 25% so với năm 2012 và thu về lợi nhuận là 250 tỉ đồng. Sang năm, công ty này có tham vọng sẽ đạt mức doanh thu 10.500 tỉ đồng và thu về 350 tỉ đồng lợi nhuận.

“Năm sau kinh tế sẽ tiếp tục khó khăn nhưng chiến lược của chúng tôi là vẫn tiếp tục mở rộng chuỗi siêu thị trên các thành phố lớn và thử nghiệm việc có mặt tại khu vực vùng sâu, vùng xa và các thị trấn nhỏ,” ông Tài nói.

Cũng theo ông Tài, mảng bán lẻ thiết bị di động hiện cạnh tranh rất khốc liệt và mỗi sản phẩm bán ra nhà bán lẻ chỉ lời không quá 3%.

“Trong vài năm tới, thị trường bán lẻ thiết bị di động sẽ thanh lọc và sẽ chỉ tồn tại ba đến bốn ông lớn thống trị thị trường. Do đó, nhà bán lẻ nào không có chiến lược đầu tư đúng đắn, không thực sự lấy khách hàng làm trọng tâm thì sẽ khó tồn tại,” ông Tài nói.

Thegioididong.com  được thành lập năm 2004 chuyên về bán lẻ các thiết bị di động, điện thoại, máy tính và thiết bị số khác. Hiện, công ty này có 200 siêu thị trên cả nước. Hồi tháng 5, công ty này đã thu hút hai nhà đầu tư mới là ông Willet Robert, cựu giám đốc điều hành của BestBuy.

Cùng với sự tham gia của ông Willet là một quỹ đầu tư khác, Công ty CDH Electric Bee Limited, cũng đầu tư vào Thegioididong.com.

Hiện, ông Willet và Electric Bee sẽ nắm giữ 20,41% cổ phần, Mekong Capital tiếp tục nắm giữ 25,84% và phần còn lại là 51,26% sẽ do năm thành viên sáng lập nắm giữ, trong đó có ông Tài.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới