Thứ Tư, 18/05/2022, 23:27
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thêm 1.000 sinh viên quốc tế được trở lại New Zealand học tập

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm 1.000 sinh viên quốc tế được trở lại New Zealand học tập

Lê Hoàng

(TBKTSG Online) – Chính phủ New Zealand vừa thông báo quyết định cho phép thêm 1.000 sinh viên quốc tế bậc đại học và sau đại học quay trở lại New Zealand để tiếp tục việc học trong bối cảnh nước này vẫn đang đóng cửa biên giới do đại dịch Covid-19.

Đây là nỗ lực của New Zealand trong việc hỗ trợ cho sinh viên quốc tế hoàn tất việc học tại nước này, trong đó có sinh viên Việt Nam.

Thêm 1.000 sinh viên quốc tế được trở lại New Zealand học tập
Sinh viên quốc tế được chào đón, hỗ trợ và đảm bảo an toàn khi theo học tại New Zealand trong bối cảnh dịch bệnh Covid-10. Ảnh: ENZ

Đây là lần thứ hai New Zealand đưa ra chương trình miễn trừ đặc biệt dành riêng cho sinh viên quốc tế trong bối cảnh New Zealand vẫn đang đóng cửa biên giới. Trước đó, chính phủ cũng đã cho phép 250 nghiên cứu sinh bậc Tiến sĩ và sinh viên cao học quay trở lại New Zealand. Hiện các sinh viên này đang chờ hoàn tất thủ tục cấp thị thực.

Theo ông Grant McPherson, Tổng Giám đốc Điều hành, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ), giáo dục quốc tế mang đến lợi ích ở nhiều phương diện khác nhau cho đất nước này. Theo đó, việc cho phép và triển khai cẩn trọng những nhóm nhỏ sinh viên quốc tế từng bước quay trở lại New Zealand là một phần trong kế hoạch phục hồi giáo dục quốc tế của chính phủ.

Theo đó, sinh viên quốc tế đáp ứng các yêu cầu của chương trình miễn trừ lần này sẽ được tiếp tục việc học ở các trường đại học, học viện kỹ nghệ, các trường cao đẳng và trung tâm đào tạo tư thục của New Zealand. Các sinh viên sẽ nhập cảnh New Zealand theo từng giai đoạn để đảm bảo khâu cách ly khi nhập cảnh được quản lý tốt.

Các trường New Zealand sẽ là đơn vị xác định và đề cử những hồ sơ sinh viên đáp ứng đủ tiêu chí để quay lại trường học trong giai đoạn này. Sinh viên không cần phải đăng ký chỗ trước.

Hồ sơ hợp lệ phải là sinh viên quốc tế đã hoặc đang có thị thực còn hiệu lực theo học trong năm 2020, đã theo học tại New Zealand trong năm 2019 hoặc 2020, và sẽ cần quay lại để hoàn tất việc học của mình với trường đang theo học.

“Thông báo này không chỉ là cam kết của chính phủ đối với mảng giáo dục quốc tế, mà còn thể hiện trách nhiệm của đất nước Kiwi đối với các sinh viên quốc tế đang bị gián đoạn việc học bởi dịch bệnh. Đây là bước tiến triển rất thuận lợi, và chúng tôi mong được chào đón nhiều hơn nữa các sinh viên quốc tế quay lại học tập tại New Zealand khi điều kiện cho phép”, ông Grant McPherson cho biết trong một thông cáo báo chí.

Tất cả sinh viên quốc tế khi quay trở lại New Zealand đều phải tuân thủ những yêu cầu về sức khỏe và an toàn trong bối cảnh Covid-19, bao gồm yêu cầu cách ly 14 ngày tại các cơ sở cách ly kiểm dịch khi nhập cảnh.

Trong lúc chờ biên giới mở cửa, New Zealand cũng triển khai nhiều sáng kiến giáo dục, mang đến các lựa chọn khác nhau cho học sinh Việt Nam quan tâm đến giáo dục New Zealand. Trong đó bao gồm các chương trình triển khai ngay tại Việt Nam để học sinh, sinh viên có thể chuẩn bị sớm cho lộ trình du học New Zealand.

Tính đến cuối năm 2019, có 3.040 học sinh sinh viên Việt Nam theo học tại New Zealand, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước đó. Trong đó, 35% sinh viên Việt Nam lựa chọn theo học tại các trường đại học New Zealand, phân bổ nhiều nhất ở các nhóm ngành, như Kinh doanh & Quản lý (Business & Management), Ngôn ngữ và Văn học (Language & Literature), Kinh doanh và Marketing (Sales & Marketing)…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới