Thứ Bảy, 3/06/2023, 15:11
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thêm 2 ca tử  vong do cúm A/H1N1

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm 2 ca tử  vong do cúm A/H1N1

Thoa Nguyễn

(TBKTSG Online) – Trong hai ngày 8 và 9-9, Việt Nam đã ghi nhận thêm 2 ca tử vong do cúm A/H1N1, nâng số tử vong do cúm A/H1N1 lên 5 trường hợp; ông Nguyễn Huy Nga, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng và Môi trường, Bộ Y tế, cho biết như vậy tại cuộc họp của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống đại dịch cúm A/H1N1 trên người.

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân nam, 51 tuổi, nhà ở huyện Bình Chánh, TPHCM. Bệnh nhân có tiền sử suy thận mạn, suy tim, cao huyết áp, đái tháo đường type 2; khởi phát bệnh ngày 1-9 với triệu chứng ho, sốt, khó thở, tự điều trị tại nhà. Ngày 4-9, bệnh nhân nhập bệnh viện Nguyễn Tri Phương với triệu chứng khó thở, sốt 39ºC và được chẩn đoán viêm phổi. Ngày 5-9, Viện Pasteur TPHCM trả lời kết quả xét nghiệm dương tính cúm A/H1N1. 20 giờ 30 ngày 7-9, bệnh nhân tử vong tại bệnh viện với chẩn đoán: biến chứng suy thận mạn giai đoạn cuối, toan máu, suy tim nặng, suy hô hấp.

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân nam, 9 tuổi, ở thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. Ngày 29-8, bệnh nhân xuất hiện sốt, điều trị tại nhà. 14 giờ 30 ngày 2-9, bệnh nhân được đưa vào điều trị tại bệnh viện huyện đa khoa khu vực Long Khánh. 9 giờ 15 ngày 3-9, bệnh nhân được chuyển bệnh viện Nhi tỉnh Đồng Nai trong tình trạng li bì, được chẩn đoán viêm não – viêm màng não. Tại đây bệnh nhân được điều trị thêm bằng thuốc kháng virus cúm (Tamiflu) và lấy mẫu xét nghiệm.

Như vậy, sau gần 4 tháng có dịch, Việt Nam đã ghi nhận 5 ca tử vong đều ở miền Nam, trong đó có 4 ca bệnh nhân có sẵn các bệnh mãn tính có nguy cơ tử vong cao.

Hiện cả nước đã có 42 tỉnh có người mắc cúm A/H1N1. Theo thông báo của Cục Y tế dự phòng và Môi trường, ngày 9-9, Việt Nam đã ghi nhận thêm 110 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1 (khu vực miền Nam: 91 ca, khu vực miền Bắc: 16 ca, khu vực miền Trung: 3 ca). Như vậy, tính đến 17 giờ ngày 9-9, Việt Nam đã ghi nhận 4.060 trường hợp dương tính, 5 ca tử vong. Số bệnh nhân đã ra viện là 3.296, các trường hợp còn lại hiện đang được cách ly, điều trị tại các bệnh viện, cơ sở điều trị, giám sát cộng đồng trong tình trạng sức khỏe ổn định.  

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới