Thứ Năm, 25/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Thêm 3 dự án sân gôn tại Đồng Nai

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm 3 dự án sân gôn tại Đồng Nai

Sân gôn Long Thành, Đồng Nai – Ảnh: Hữu Thắng

(TBKTSG Online) – UBND tỉnh Đồng Nai vừa chấp thuận về mặt chủ trương thêm 3 dự án du lịch có kèm sân gôn với tổng diện tích gần 1 ngàn héc ta, chủ yếu được lấy từ đất lâm nghiệp, đất nông nghiệp và đất bán ngập.

Ông Nguyễn Lục Hòa, Phó giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh Đồng Nai cho biết, chủ trương của tỉnh là tập trung trước mắt vào việc phát triển du lịch có kèm loại hình sân gôn nhằm sử dụng những diện tích đất nông nghiệp trồng lúa một vụ, đất bán ngập một cách hiệu quả hơn.

Ba dự án này gồm dự án khu du lịch sinh thái kết hợp sân gôn rộng 250 héc ta tại xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch; dự án cụm khu công nghiệp đô thị dân cư kết hợp sân gôn rộng 643 héc ta tại xã Phước Bình, huyện Long Thành; cuối cùng là dự án khu sinh thái và sân gôn rộng 130 héc ta tại xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch.

Hiện các chủ đầu tư của 3 dự án du lịch có kèm sân gôn nói trên đang chuẩn bị khảo sát thực địa để lập qui hoạch chi tiết. Tuy nhiên, theo ông Hòa, đây mới chỉ là sự chấp thuận về chủ trương, sau này sau khi xem xét dự án cụ thể có phù hợp và khả thi hay không mới cấp phép đầu tư.

Hiện tại, Đồng Nai đã có 2 sân gôn đang hoạt động, gồm sân gôn Long Thành diện tích 328 héc ta và sân gôn Sông Mây diện tích 242 héc ta.

Theo phân tích của các chuyên gia về môi trường, về lâu dài, việc đầu tư ồ ạt các dự án sân gôn sẽ có tác động rất xấu đến tài nguyên thiên nhiên như nguồn nước ngầm, thảm xanh thực vật….

Theo tính toán, một sân gôn 18 lỗ “uống” ít nhất 5 ngàn mét khối nước mỗi ngày. Ngoài ra, số lượng phân bón thảm cỏ, thuốc trừ sâu sử dụng để tưới cỏ sân gôn lâu ngày thấm vào đất sẽ là mối hiểm họa khó lường cho môi trường sinh thái của địa phương nơi có các dự án sân gôn.

VĂN NAM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới