Thứ Hai, 30/01/2023, 19:35
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thêm 35 ca dương tính với cúm A/H1N1

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm 35 ca dương tính với cúm A/H1N1

Việt Nam đã ghi nhận thêm 35 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1 trong ngày 25-7, tất cả đều ở khu vực phía Nam, ông Nguyễn Huy Nga, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng và môi trường cho biết. Như vậy, tính đến 17 giờ ngày 25-7-2009, Việt Nam đã ghi nhận 567 trường hợp dương tính, không có tử vong.

Hiện nay, một số tỉnh như Khánh Hòa, Bà Rịa-Vũng Tàu, Lâm Đồng, Bình Dương, Đồng Tháp, Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh, Long An đều đã ghi nhận các ca dương tính là học sinh trường trung học tư thục Ngô Thời Nhiệm (quận 9) và trường nội trú Nguyễn Khuyến (Tân Bình) TPHCM về địa phương nghỉ hè.

Số bệnh nhân đã ra viện là 371 người; số còn lại đang được cách ly, điều trị tại các bệnh viện, cơ sở điều trị trong tình trạng sức khỏe ổn định, không có biến chứng nặng.

Trước tình hình dịch cúm A/H1N1 tại Việt Nam đã chuyển sang giai đoạn lây lan trong cộng đồng, ngày 25-7, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu các bộ, ngành chức năng, chủ tịch UBND các cấp triển khai một số biện pháp cấp bách, nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, đặc biệt là hạn chế tối đa tử vong.

Thủ tướng chỉ đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo tạm thời đóng cửa trường học khi cần thiết để hạn chế sự lây lan của dịch, huy động các học sinh, sinh viên tham gia các hoạt động cứu hộ, tuyên truyền chống dịch khi có sự điều động của Ban chỉ đạo phòng chống đại dịch cúm A/H1N1.

Theo TTXVN và Chinhphu.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới