Thứ Hai, 16/05/2022, 15:44
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thêm 4 nhà đầu tư rót vốn vào ngành đóng tàu ở Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm 4 nhà đầu tư rót vốn vào ngành đóng tàu ở Việt Nam

Hòa Tân

(TBKTSG Online) – Có thêm 4 nhà đầu tư đến từ Singapore rót vốn dự kiến 50 triệu đô la Mỹ trong năm nay vào Nhà máy sửa chữa và đóng tàu thuộc Tập đoàn Triyards, liên doanh giữa Việt Nam và Singapore tại khu công nghiệp Đông Xuyên, Bà Rịa-Vũng Tàu.

Thêm 4 nhà đầu tư rót vốn vào ngành đóng tàu ở Việt Nam
Đóng tàu tại Nhà máy sửa chữa và đóng tàu thuộc Tập đoàn Triyards.

Theo đó, số vốn này để đầu tư phát triển những dự án mới như đóng tàu du lịch, làm tàu sắt, tàu nhôm, phát triển sản phẩm về năng lượng điện gió ngoài khơi. Bình quân 1 năm, nhà máy này đóng khoảng 20 con tàu các loại và đang đóng tàu nghiên cứu khoa học cho chính phủ Ấn Độ.

Theo ông Chan Eng Yeu, Tổng Giám đốc Tập đoàn Triyards, ngành dầu khí thế giới và trong nước gặp nhiều thử thách trong 3 năm gần đây, giá dầu có thời điểm giảm từ 100 đô la Mỹ xuống còn 20 đô la. Năm 2014, Tập đoàn Triyards nhận được nhiều đơn hàng đóng các loại tàu trên thế giới như tàu cung cấp các dịch vụ, tàu hóa chất, tàu dầu, tàu neo đậu, tàu rải ống, tàu cảng, tàu nghiên cứu khoa học…

Năm 2016, tàu Lewek Constellation – tàu rải ống do tập đoàn sản xuất, lắp ráp được thế giới đánh giá là con tàu của năm. Tập đoàn cũng đã đóng các loại tàu Liftboat – tàu tự hành lớn thế giới; tàu nghiên cứu khoa học  phục vụ cho ngành dầu khí; tàu động cơ điện thế hệ mới; đóng sà lan, tàu chuyên dụng cho Đài Loan, Ấn Độ và xuất khẩu đi Trung Đông, các nước trên thế giới.

Đặc biệt, ngoài đóng tàu, 3 nhà máy của tập đoàn còn đóng được các loại cẩu xa bờ, cẩu chân tàu mà ở Việt Nam chỉ có Tập đoàn Triyards được cấp giấy chứng nhận này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới