Chủ Nhật, 10/12/2023, 14:53
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thêm ba ngân hàng ở Mỹ bị đóng cửa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm ba ngân hàng ở Mỹ bị đóng cửa

(TBKTSG Online) – Cơ quan Bảo hiểm tiền gửi liên bang Mỹ (FDIC) vừa ra thông báo có thêm 3 ngân hàng phải đóng cửa từ ngày 31-1 do hoạt động không hiệu quả, nâng số lượng ngân hàng ngừng hoạt động tại Mỹ lên 6 trong tháng đầu tiên của năm 2009.

Các hãng thông tấn thông tin rằng FDIC được chỉ định tiếp nhận ba ngân hàng bị đóng cửa. Ba ngân hàng này gồm Suburban Federal Savings Bank ở Maryland có tổng tài sản trị giá 360 triệu đô la Mỹ và tổng số tiền gửi là 302 triệu đô la Mỹ; Ocala National Bank ở Florida với giá trị tài sản 223,5 triệu đô la Mỹ và tổng tiền gửi là 205,2 triệu đô la Mỹ và MagnetBank ở Utah có tổng tài sản 292,9 triệu đô la Mỹ và tổng tiền gửi là 282,8 triệu đô la Mỹ.

FDIC sẽ phải trả bảo hiểm cho khách hàng của các ngân hàng trên. Ba ngân hàng đóng cửa trước đó cũng trong tháng 1-2009 là ngân hàng First Centennial Bank có trụ sở tại bang California, National Bank of Commerce có trụ sở tại bang Illinois và Bank of Clark County có trụ sở tại bang Washington.

Trong năm ngoái, đã có 25 ngân hàng tại Mỹ đóng cửa do thua lỗ, trong khi vào năm 2007, chỉ có 3 ngân hàng ngừng hoạt động.

SONG NGUYÊN (tổng hợp)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới