Thứ Bảy, 4/12/2021, 05:45
21 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thêm cổ phiếu khí lên sàn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm cổ phiếu khí lên sàn

Thanh Thương

Thêm cổ phiếu khí lên sàn
Ban lãnh đạo CNG trả lời thắc mắc của nhà đầu tư trong buổi giới thiệu cổ phiếu ngày 18-11. Ảnh: Thanh Thương

(TBKTSG Online) Cổ phiếu Công ty cổ phần CNG (CNG) sẽ chào sàn TPHCM vào ngày 23-11 với giá 29.000 đồng/cổ phiếu. Đây là cổ phiếu ngành khí thứ 5 giao dịch trên 2 sàn chứng khoán.

Vốn điều lệ của công ty CNG là 203 tỉ đồng, tương đương 20,3 triệu cổ phiếu sẽ niêm yết. Trong buổi giới thiệu cổ phiếu hôm qua, 18-11, ban lãnh đạo CNG cho biết trong 9 tháng đầu năm lợi nhuận công ty đạt khoảng 180 tỉ đồng, đến hết năm nay dự kiến đạt 219 tỉ đồng, tăng hơn gấp đôi so với kế hoạch đề ra. Dự kiến trong năm nay công ty sẽ chi cổ tức vượt qua mức 25% mà đại hội đồng cổ đông đã thông qua trước đó.

CNG hoạt động chính trong các lĩnh vực sản xuất, chiết nạp và phân phối các sản phẩm khí đốt như: CNG, LNG và LPG, cung cấp các dịch vụ cải tạo, bảo dưỡng, sửa chữa, lắp đặt các thiết bị chuyển đổi cho các phương tiện, máy móc, thiết bị sử dụng các loại khí trên.

Một trong những lợi thế của CNG là công ty có thị phần 50% trong việc cung cấp khí CNG. Bên cạnh đó khí CNG là nguồn nhiên liệu thay thế ít gây ô nhiễm môi trường hơn dầu DO, FO, than đá, vì vậy khả năng tiêu thụ sẽ còn có thể tăng trong tương lai. Tuy vậy, là một công ty sản xuất phụ thuộc vào nguồn khí tự nhiên, phụ thuộc hoàn toàn vào công ty cung cấp là PV Gas D, vì vậy nếu có biến động về nguồn khí thì việc kinh doanh của công ty sẽ bị ảnh hưởng nặng.

Trong năm tới CNG dự định mở rộng và tăng công suất 2 nhà máy ở Đồng Nai và Vũng Tàu lên tổng cộng khoảng 220 triệu mét khối khí/năm và xây dựng nhà máy CNG Thái Bình với công suất 120 triệu mét khối khí/năm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới