Thứ Năm, 8/06/2023, 11:08
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thêm công ty du lịch chào tour đi Mỹ tiêm vaccine Covid-19

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm công ty du lịch chào tour đi Mỹ tiêm vaccine Covid-19

Đào Loan

(KTSG Online) – Hôm nay, thêm một công ty du lịch tại TPHCM là Công ty cổ phần Truyền thông Du lịch Việt chào bán tour đưa người Việt đi Mỹ tiêm vaccine ngừa Covid-19. Dự kiến, tour sẽ khởi hành trong và cuối tháng 6 tới, với giá từ gần 55 triệu đến gần 65 triệu đồng/người.

Thêm công ty du lịch chào tour đi Mỹ tiêm vaccine Covid-19
Dòng người xếp hàng chờ tiêm vaccine của Johnson & Johnson tại Florida vào đầu tháng 5 này. Ảnh: AFP

Theo thông tin từ Công ty cổ phần Truyền thông Du lịch Việt, du khách có thể chọn một trong hai chương trình, gồm chương trình đi Los Angeles – Universal Studio – Hollywood – Las Vegas – Hoover Dam – Lake Mead trong 10 ngày 9 đêm với giá 54,999 triệu đồng/người. Giá bao gồm vé máy bay 1 chiều từ Việt Nam sang Mỹ, bảo hiểm du lịch, khách sạn. Với tour này, khách sẽ tiêm 1 mũi tiêm vaccine ngừa Covid-19 của Johnson & Johnson.

Chương trình thứ hai là Los Angeles – Little Saigon kéo dài 23 ngày 22 đêm, với giá từ 64,999 triệu đồng/người. Thời gian tour này dài hơn là để du khách có thể tiêm vaccine của Pfizer hoặc Moderna, loại phải tiêm 2 mũi, mỗi mũi cách nhau 21 ngày. Giá tour gồm vé máy bay từ Việt Nam sang Mỹ, bảo hiểm du lịch, khách sạn cho 10 ngày đầu.

Những ngày sau, khách có thể chọn các chương trình khác như đi thăm thân nhân hoặc đi tour tham quan Mỹ trước khi tiêm mũi thứ hai. Khách hàng có thể mua dịch vụ cho những ngày sau từ du lịch Việt hoặc tự sắp xếp.

Công ty kỳ vọng, khách hàng sẽ đăng ký sớm để có thể tổ chức đoàn đầu tiên vào cuối tháng 6 tới. Theo đó, mức giá trên không bao gồm giá vaccine vì du khách sẽ được phía Mỹ tiêm miễn phí.

Trao đổi với KTSG Online vào chiều nay (24-5), ông Trần Văn Long, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Truyền thông Du lịch Việt, cho biết với dịch vụ này, lượng khách đầu tiên mà công ty nhắm đến là những người Việt Nam đi thăm thân nhân, du học sinh kết hợp tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Những người này có thể ở lại Mỹ lâu nên không bị ảnh hưởng bởi việc khó tìm chuyến bay về Việt Nam trong bối cảnh các chuyến bay thương mại quốc tế hiện chỉ tập trung để đưa người Việt mắc kẹt ở nước ngoài về nước và đưa chuyên gia, người lao động có tay nghề cao vào Việt Nam làm việc.

Tuy nhiên, cũng qua việc chào bán tour đi Mỹ tiêm vaccine ngừa Covid-19, công ty muốn đo lường nhu cầu của thị trường để tính toán các kế hoạch sắp tới.

"Nếu có nhiều người muốn qua Mỹ tiêm vaccine rồi về ngay, chúng tôi sẽ kiến nghị để có những chính sách nhập cảnh thông thoáng hơn, thời gian cách ly ngắn hơn nhằm tạo thuận lợi cho khách hàng và hỗ trợ doanh nghiệp du lịch có thêm cơ hội kinh doanh trong lúc khó khăn", ông nói và cho biết nếu nhu cầu này lớn thì sẽ hợp tác cùng nhiều doanh nghiệp du lịch cùng làm tour.

Lý giải rõ hơn về việc tiêm vaccine ở Mỹ, theo ông Long, việc tiêm vaccine sẽ do đối tác Mỹ, công ty đang nhập khẩu trang y tế của Du lịch Việt phối hợp tổ chức.

"Chúng tôi có nhà máy sản xuất khẩu trang xuất khẩu và xuất khẩu sang Mỹ. Khi khách đăng ký, chúng tôi sẽ gửi danh sách cho công ty này để họ làm việc với cơ quan y tế Mỹ trước khi khách sang nhằm đảm bảo khách hàng được tiêm sớm", ông nói.

Theo đó, một số bang của Mỹ tiêm vaccine miễn phí cho du khách nhưng để tiện lợi hơn cần phải đăng ký sớm.

Những công ty khác cân nhắc về tour vaccine

Theo nguồn tin của KTSG Online từ Sở Du lịch TPHCM, trước khi Công ty cổ phần Truyền thông Du lịch Việt chào tour đi Mỹ tiêm vaccine ngừa Covid-19, có 4 công ty du lịch tại thành phố cũng chào dịch vụ tương tự, gồm Công ty Du lịch Hồng Ngọc Hà, Tugo, Việt Mỹ và Triều Hảo.

Trừ Du lịch Việt vừa mới chào tour vào hôm nay, Sở Du lịch đã gặp đại diện các doanh nghiệp chào tour đi Mỹ để tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm. Với dịch vụ hỗ trợ cho người Việt sang Mỹ sang thăm thân nhân kết hợp tiêm vaccine, doanh nghiệp sẽ thuận lợi hơn khi tổ chức vì đã thực hiện nhiều dịch vụ dạng free & easy cho khách Việt Nam đến Mỹ trước đây.

Tuy nhiên, với loại trọn gói đưa khách đi Mỹ tiêm vaccine theo đoàn, doanh nghiệp cần tính toán kỹ để đảm bảo quyền lợi của khách hàng và tránh rủi ro khi điều hành. Lý do chính cũng liên quan đến các thủ tục xuất nhập cảnh thắt chặt trong giai đoạn dịch bệnh về việc sắp xếp chiều về khó khăn.

"Qua ý kiến của sở, các doanh nghiệp thống nhất là chưa triển khai tour tiêm vaccine trong giai đoạn hiện nay để nghiên cứu lại về các tình huống cần phải giải quyết như rủi ro khi tiêm, giải quyết chiều về cho khách hàng", nguồn tin này nói.

Theo đó, có doanh nghiệp cho biết sẽ dời đến đầu năm 2022 mới triển khai tour. Tuy nhiên, trong trường hợp thủ tục nhập cảnh được nới lỏng sớm, thời gian cách ly tập trung cho người nhập cảnh được giảm xuống thì sẽ tính cách triển khai tour sớm hơn.

"Thực ra, hiện doanh nghiệp cũng mới ở dạng chào mời, quảng cáo để thăm dò nhu cầu thị trường, chưa thực sự bán tour thu tiền", nguồn tin này nói.

Trao đổi với KTSG Online về khả năng cung cấp loại tour này, một số doanh nghiệp cho biết hiện chưa có quyết định. "Trong bối cảnh này, nếu có các kênh chắc chắn thì sẽ xây dựng kế hoạch cụ thể, hỏi ý kiến của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 và chỉ triển khai khi được đồng thuận", ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Vietravel Holdings, nói.

Trước đó, ông Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ Lữ hành thuộc Tổng cục Du lịch, cho biết tuy không cấm nhưng ở thời điểm dịch đang diễn biến bất thường như hiện tại. cơ quan quản lý chưa ủng hộ tour sang Mỹ tiêm vaccine ngừa Covid-19 vì có nhiều rủi ro cho cả doanh nghiệp và du khách.

Mời đọc thêm:

Vụ Lữ hành: Không ủng hộ tour sang Mỹ tiêm vaccine ngừa Covid-19

Làm tour sang Mỹ tiêm ngừa Covid-19 có khả thi?

Vừa ra mắt, tour đưa người Việt sang Mỹ tiêm vaccine Covid-19 đã 'hot'

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới