Thứ Ba, 7/02/2023, 19:36
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thêm dệt may, da giày tham gia dự án chính phủ Ý

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm dệt may, da giày tham gia dự án chính phủ Ý

Thái Hằng

Doanh nghiệp chế biến gỗ sẽ có cơ hội hợp tác và học hỏi kinh nghiệm với doanh nghiệp gỗ của Ý. Ảnh:Thái Hằng

(TBKTSG Online) – Sau ngành chế biến gỗ sẽ có thêm ngành dệt may, da giày tham gia dự án “Phát triển cụm doanh nghiệp nhỏ và vừa” trị giá 3 triệu euro do chính phủ Ý tài trợ.

>>Hợp tác phát triển cụm doanh nghiệp vừa và nhỏ ngành gỗ

Ông Tô Hoài Nam, quản lý quốc gia của dự án cho biết, sau khi có các hoạt động phối hợp với Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TPHCM (Hawa), dự án từ ngày mai sẽ tiếp tục liên kết với các hiệp hội da giày và dệt may của TPHCM để triển khai các chương trình hỗ trợ kỹ thuật, phát triển cụm hay mạng lưới liên kết; cuối cùng là hỗ trợ thiết lập quan hệ đối tác kinh doanh giữa doanh nghiệp Việt Nam và Ý.

“Mục tiêu là khắc phục điểm yếu của doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam về năng lực thiết kế và tiếp thị, kỹ năng quản lý và chuyên môn, tiếp cận tài chính”, ông Nam nói.

Kể từ khi bắt đầu hoạt động vào tháng 7-2009, ban quản lý dự án cho biết đã hoàn tất việc nghiên cứu khảo sát địa phương (chú yếu ở TPHCM và tỉnh Bình Dương) làm nơi phát triển các cụm doanh nghiệp, và đến tháng 8 này sẽ thực hiện các hoạt động đào tạo, tư vấn xúc tiến kinh doanh trực tiếp với doanh nghiệp Ý, trước mắt là trong lĩnh vực chế biến gỗ.

Dự án “Phát triển cụm doanh nghiệp nhỏ và vừa” do Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Tổ chức Phát triển công nghiệp Liên hiệp quốc (UNIDO) triển khai với sự tài trợ của Chính phủ Ý, tổng kinh phí 3 triệu euro.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới