Thứ Tư, 7/06/2023, 21:48
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thêm đường bay, khách đến Cần Thơ tăng 25%

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm đường bay, khách đến Cần Thơ tăng 25%

Huỳnh Kim

(TBKTSG Online) –  Với việc có thêm nhiều đường bay mới, du khách đến Cần Thơ tăng 25% và nhiều cơ hội đầu tư khác được kỳ vọng sẽ đến với Cần Thơ và cả vùng ĐBSCL.

Thêm đường bay, khách đến Cần Thơ tăng 25%
Du khách trong chuyến bay đầu tiên của hãng AiaAsia từ Bangkok đến Cần Thơ vào đầu giờ chiều nay, 2-5-2019. Ảnh: Huỳnh Kim

Trả lời nhanh TBKTSG Online khi vừa xuống sân bay Cần Thơ, ông Kenny, du khách Thái Lan, một trong 76 hành khách trong chuyến bay đầu tiên từ Thái Lan đến Cần Thơ vào đầu giờ chiều nay, 2-5, trên chuyến bay của hãng AirAsia, nói: “Tôi đã đi nhiều nơi ở Việt Nam và đây là lần đầu tiên tôi tới Cần Thơ vì nghe tiếng Cần Thơ rất đẹp; tôi sẽ ở đây hai tuần để khám phá Cần Thơ”.

Cùng đón các du khách này, ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ, cho biết từ hơn một tháng nay, sau khi có thêm các đường bay nội địa và quốc tế đến Cần Thơ, lượng hành khách đi bằng đường hàng không đến Cần Thơ tăng khoảng 25 % so với trước. 

“Khi có thêm đường bay mới, hoạt động giao thương nói chung và du lịch nói riêng giữa thành phố Cần Thơ với các tỉnh, thành trong nước và quốc tế rất thuận lợi.  Riêng đường bay Cần Thơ – Kuala Lumpur (Malaysia) Cần Thơ – Bangkok (Thái Lan) của AirAsia sẽ hỗ trợ mạnh cho hoạt động du lịch hai bên”, ông Tuấn nói.

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, nhấn mạnh thêm: “Đây cũng là cơ hội để Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL thu hút đầu tư nước ngoài. UBND thành phố Cần Thơ cũng đã quy hoạch, dành hẳn 300 ha trên đường Võ Văn Kiệt ở gần sân bay Cần Thơ để mời nhà đầu tư làm khu logistics hàng không phục vụ cho các mục tiêu này. Đến cuối năm nay, sẽ có thêm hai đường bay quốc tế nối Cần Thơ với Hàn Quốc và Nhật Bản”.

Về phía AirAsia, bà Laddawan Meesupwatana, Giám đốc sản phẩm của AirAsia thị trường Đông Dương, nhấn mạnh trong thông cáo báo chí: "Đường bay Cần Thơ – Bangkok với tần suất 3 chuyến/tuần và mức giá hợp lý sẽ tạo điều kiện đẩy mạnh du lịch cho cả hai bên, Bangkok và ĐBSCL. Đường bay mới này cũng là sự tiếp nối thành công cho đường bay Cần Thơ – Kuala Lumpur vừa mở vào đầu tháng 4-2019".

Với nội địa, từ đầu tháng 4 tới nay, hãng VietjetAir đã khai thác thêm các tuyến bay nối Cần Thơ với Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Nha Trang, Đà Lạt;  hãng Bamboo Airways khai thác thêm tuyến Cần Thơ – Hà Nội.

Từ năm 2011 đến tháng 4-2019, Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ đã có các đường bay chuyến nối Cần Thơ với Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Quốc, Côn Đảo của các hãng Vietnam Airlines, VietjetAir. Cảng này có khả năng tiếp nhận các loại máy bay Boeing 777, 747; công suất từ 3 – 5 triệu hành khách và khoảng 5.000 tấn hàng hóa mỗi năm.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới