Thứ Năm, 7/12/2023, 01:20
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thêm một dự án nhà ở xã hội được chấp thuận đầu tư tại Bình Định

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm một dự án nhà ở xã hội được chấp thuận đầu tư tại Bình Định

Nhân Tâm

(KTSG Online) – UBND tỉnh Bình Định vừa chấp thuận chủ trương dự án đầu tư Nhà ở xã hội Long Vân tại khu đô thị Long Vân (thành phố Quy Nhơn) với quy mô 21 tầng và khoảng 828 căn hộ. Đây là dự án nhà ở xã hội (NƠXH) thứ 11 được chấp thuận chủ trương đầu tư tại tỉnh Bình Định kể từ năm 2019 đến nay.

Thêm một dự án nhà ở xã hội được chấp thuận đầu tư tại Bình Định
Một dự án nhà ở xã hội vừa được đưa vào sử dụng tại Bình Định. Ảnh: Mai Nguyễn

Ông Lê Đăng Tuấn, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Định cho biết thêm rằng trước đó ngày 4-6, Sở Xây dựng đã đăng công khai các dự án bất động sản đầy đủ pháp lý trên địa bàn tỉnh, bao gồm 10 dự án NƠXH.

Cụ thể, dự án đầu tư nhằm giải quyết nhu cầu về nhà ở xã hội cho đối tượng theo quy định tại Điều 49 của Luật Nhà ở năm 2014 và Kế hoạch phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Định giai đoạn 2016-2020 và bổ sung giai đoạn 2021-2025.

Dự án được xây dựng trên diện tích khoảng 20.347 m2 với tổng vốn đầu tư dự án hơn 860 tỉ đồng, thời gian hoạt động là 50 năm.

UBND tỉnh Bình Định giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan triển khai các thủ tục tiếp theo để tổ chức thầu lựa chọn nhà đầu tư theo đúng quy định của pháp luật, đồng thời báo cáo đề xuất UBND tỉnh.

“Chúng tôi tiếp tục kêu gọi nhà đầu tư tiềm năng xây dựng các dự án khu đô thị đi cùng với nhà ở xã hội tại tỉnh Bình Định vì hiện nay nhu cầu đang rất lớn, không chỉ của người dân mà còn lực lượng lao động tại hàng trăm dự án trên địa bàn tỉnh trong bối cảnh đất ở bị hạn chế”, ông Tuấn chia sẻ với KTSG Online hôm nay, 10-6.

Theo tính toán từ Sở Xây dựng tỉnh Bình Định đến năm 2025, trên địa bàn tỉnh cần đầu tư xây dựng khoảng 18.910 căn hộ/nhà, trong đó nhà ở xã hội tại đô thị khoảng 16.760 căn và nhà ở xã hội cho người lao động khoảng 2.150 căn.

Theo tìm hiểu, trong số 10 dự án NƠXH được cấp phép trước đó, Công ty TNHH Đầu tư Tân Đại Minh đầu tư hai dự án NƠXH mang tên Tân Đại Minh Lamer 1 và Tân Đại Minh Lamer 2 (phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn) cung cấp hơn 1.300 căn hộ. Trong đó, với dự án Lamer 1, đến nay, chủ đầu tư đã thực hiện đầu tư xây dựng xong các hạng mục của 2 khối nhà chung cư có 486 căn hộ và đã được nghiệm thu hệ thống phòng cháy chữa cháy, đủ điều kiện để bàn giao cư dân đưa vào sử dụng. Trong khi đó, dự án Lamer 2 vẩn đang chờ phê duyệt.

Một dự án nhà ở xã hội khác là Ecohome Nhơn Bình của Công ty TNHH Ecohome Nhơn Bình ở thành phố Quy Nhơn với tổng mức đầu tư hơn 1.400 tỉ đồng, quy mô 5 tòa nhà, cung cấp gần 1.400 căn hộ. Dự án đã đủ điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh.

Được biết trước khi chấp thuận đầu tư cho dự án NƠXH trong khu đô thị Long Vân, UBND tỉnh Bình Định cũng đã chấp thuận chủ trương đầu tư dự án NƠXH Bông Hồng tại khu vực 3 (phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn) với tổng mức đầu tư hơn 786 tỉ đồng.

Dự án do Công ty TNHH Bất động sản Bông Hồng làm chủ đầu tư trên diện tích đất quy hoạch là hơn 28 ha sẽ sớm được khởi công xây dựng và hoàn thành và đưa vào sử dụng cuối năm 2023.

Theo ông Tuấn, hiện nay thông tin về việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội luôn được cập nhật trên trang web của Sở Xây dựng tỉnh Bình Định để người dân và người lao động biết để liên hệ.

Mời đọc thêm:

Thay đổi cách thức, Bình Định hút vốn đầu tư lớn gần 24.000 tỉ đồng trong quí 1

Nhà đầu tư Mỹ tìm hiểu chính sách ưu đãi tại Bình Định

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới