Thứ Hai, 30/01/2023, 14:07
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thêm một dự án thép hơn 1,1 tỉ đô la tại Bà Rịa-Vũng Tàu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm một dự án thép hơn 1,1 tỉ đô la tại Bà Rịa-Vũng Tàu

Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Ban Quản lý các khu công nghiệp Bà Rịa-Vũng Tàu vừa cấp giấy chứng nhận đầu tư thêm một dự án thép có quy mô vốn lên đến gần 1,15 tỉ đô la Mỹ trên địa bàn tỉnh này.

Một nguồn tin từ Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đây là dự án liên doanh một số nhà đầu tư nước ngoài mà các đối tác chính là Tập đoàn China Steel (Đài Loan), Sumitomo Metal Industries, Sumitomo Corporation (Nhật Bản) và một số đối tác nước ngoài khác.

Các đối tác này đã thành lập Công ty cổ phần China Steel Sumikin Việt Nam để thực hiện dự án này tại khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 của tỉnh. Nhà đầu tư sẽ sản xuất các loại thép tấm cán nóng bản dày, thép tấm cán nóng, thép cán nguội, thép lá điện từ, thép cuộn phục vụ các ngành công nghiệp đóng tàu, chế tạo máy, ô tô, xe máy, điện – điện tử…

Nhà máy dự kiến xây dựng trên diện tích 109 héc ta với công suất thiết kế khoảng 1,6 triệu tấn sản phẩm/năm. Đây là dự án thép lớn thứ hai sau dự án nhà máy sản xuất thép của Tập đoàn Posco (Hàn Quốc) đang xây dựng nhà máy tại khu công nghiệp Phú Mỹ 2 của tỉnh.

Dự kiến dự án thép mới China Steel Sumikin sẽ đi vào hoạt động sản suất vào năm 2013. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới