Thứ Hai, 5/06/2023, 01:01
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thêm một hãng hàng không Việt kinh doanh dịch vụ vận chuyển hàng hoá

Minh Duy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Vietravel Airlines và Asean Cargo Gateway đã ký kết hợp tác đầu tư, phát triển kinh doanh dịch vụ vận chuyển hàng hoá hàng không vào hôm qua (8-9). Theo đó, Vietravel Airlines sẽ góp 51% vốn còn Asean Cargo Gateway góp 49% để vận hành mảng kinh doanh mới với thương hiệu VUAir Cargo.

Ký kết hợp tác đầu tư và phát triển kinh doanh dịch vụ vận chuyển hàng hoá hàng không giữa Vietravel Airlines và Asean Cargo Gateway. Ảnh: DNCC

Trong thông báo về việc hợp tác trên, Vietravel Airlines và Asean Cargo Gateway – công ty chuyên về logistic của Hiệp hội Logistic Việt Nam cho biết, hai bên sẽ thúc đẩy hoạt động kinh doanh hàng hoá, khai thác vận chuyển hàng hoá hàng không và đại lý hàng hóa cho các hãng hàng không trong khu vực.

Trong năm đầu tiên, VUAir Cargo sẽ tập trung khai thác dịch vụ vận chuyển hàng hóa giữa Việt Nam và các công xưởng lớn tại châu Á như Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, Thái Lan trên đội máy bay chuyên dụng B737-800F dành cho cargo với số lượng 2 – 4 chiếc trong năm đầu tiên. Dự kiến, đội bay sẽ tăng gấp đôi trong năm tiếp theo.

Với Vietravel Airlines, hiện tại hãng chủ yếu khai thác các chuyến bay vận tải hành khách trên đội máy bay thân hẹp như Airbus A321/ Boeing 737 hoặc tương đương. Hãng đặt mục tiêu trong giai đoạn đầu sẽ đưa vào khai thác 4 máy bay B373-800F chuyên dụng cho vận tải hàng hoá.

Theo Asean Cargo Gateway ký kết hợp tác đầu tư với Vietravel Airlines sẽ giúp “giấc mơ trở thành Cargo Airlines (hãng hàng không vận chuyển hàng hóa) tại Việt Nam sớm thành sự thật”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới