Thứ Bảy, 10/06/2023, 03:19
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thêm một phiên đỏ sàn  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm một phiên đỏ sàn  

Phiên 22-2, chỉ một số ít cổ phiếu tăng giá nhưng điều đó cũng khiến nhà đầu tư vui trở lại – Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Thị trường chứng khoán hôm nay (22-2) vẫn trong xu hướng giảm khi chỉ số VN-Index mất thêm 23,35 điểm (giảm 3,28%), xuống thấp hơn mức 700 điểm và dừng lại ở 687,1.

Trong đợt khớp lệnh đầu tiên, nhà đầu tư vẫn tiếp tục bán tháo cổ phiếu khiến chỉ số chứng khoán giảm mạnh 32,13 điểm, tuy nhiên lượng mua đã khả quan hơn, kéo chỉ số VN-Index mất điểm ít lại trong hai đợt khớp lệnh tiếp theo.

Tình hình cũng đỡ bi đát hơn ngày hôm qua khi bên cột dư mua đã xuất hiện khá nhiều lệnh. Khối lượng giao dịch lại tăng mạnh đạt gần 14,8 triệu đơn vị, tăng 39,3% so với phiên trước đó và giá trị giao dịch đạt hơn 897 tỉ đồng, tăng 20,73% so với phiên trước.

Sàn chứng khoán TPHCM hôm nay đã thấy trở lại chút màu xanh của các cổ phiếu tăng giá. Trong tổng số 151 mã chứng khoán niêm yết, có 29 mã tăng giá, 8 mã giữ giá tham chiếu, và 114 mã giảm giá, trong đó có đến 80 mã giảm kịch sàn. Đã có 10 mã tăng giá trần phiên này như ABT, ST8, BT6, CLC, GMD, PRUBF1… Các cổ phiếu vốn hóa lớn trên thị trường vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi khi vẫn còn khá nhiều mã giảm sàn như FPT, ITA, PVD, SSI…

Về khối lượng giao dịch khớp lệnh, STB tăng mạnh với hơn 2,9 triệu cổ phiếu, tiếp theo là DPM với 1,9 triệu cổ phiếu.

Ngược với xu hướng giảm mạnh của thị trường chứng khoán TPHCM, thị trường Hà Nội ngày hôm nay đã “xanh” trở lại với chỉ số HASTC tăng nhẹ 1,13 điểm và lượng giao dịch tăng vọt.

Khối lượng khớp lệnh qua sàn đạt hơn 7 triệu cổ phiếu với giá trị là 458 tỉ đồng. HASTC tăng nhưng hầu như các cổ phiếu trên sàn phía bắc đều giảm. Có đến 115 cổ phiếu giảm giá, chỉ có 8 mã tăng trở lại và 6 mã khác đứng tại giá tham chiếu.

THỦY TRIỀU

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới