Thứ Ba, 6/12/2022, 10:57
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoThêm một tỉ tôm giống được thả nuôi ở Bến Tre

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm một tỉ tôm giống được thả nuôi ở Bến Tre

Phạm Thái

Thêm một tỉ tôm giống được thả nuôi ở Bến Tre
Nhiều công ty đang quan tâm đến sản xuất tôm giống trong bối cảnh nhu cầu thị trường ngày càng lớn. Ảnh:TL

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần Hùng Vương đã thả nuôi khoảng một tỉ con tôm giống trên diện tích 600 héc ta, chủ yếu tại tỉnh Bến Tre.

Ông Dương Ngọc Minh, Chủ tịch hội đồng quản trị công ty cho biết, có đến 70% tổng số một tỉ con tôm giống được sử dụng là loại tôm thẻ chân trắng và 30% là tôm sú.

Dự kiến số tôm này có thể cho thu hoạch vào tháng 4-2012 và đây là nguồn cung chủ lực cho các nhà máy chế biến của công ty cũng như bán ra ngoài thị trường.

Ông Minh cho biết, công ty có kế hoạch tăng lượng tôm giống sản xuất và thả nuôi lên 10 tỉ con trong năm tới. Tôm giống chủ yếu do công ty giống thủy sản Hùng Vương Bến Tre cung cấp.

“Hiện nay tôm giống trên thị trường bị thiếu hụt nặng khiến giá tăng mạnh vì vài tháng trước thời tiết lạnh kéo dài khiến cho tôm khó sinh trưởng, lượng tôm chết khá nhiều”, ông nói.

Theo thống kê đến cuối năm 2011, diện tích nuôi tôm ở khu vực ĐBSCL là trên 600.000 héc ta, bằng 91,8% diện tích nuôi tôm cả nước; trong đó diện tích thả nuôi tôm sú đến 588.000 héc ta, bằng 94,4 % diện tích nuôi tôm sú cả nước. Trong khi đó diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng là 18.000 héc ta, bằng 42,4% diện tích nuôi tôm chân trắng cả nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới