Thứ Năm, 7/12/2023, 20:06
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thêm một vụ Madoff mới tại Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm một vụ Madoff mới tại Mỹ

(TBKTSG Online) – Ủy ban giám sát thị trường chứng khoán Mỹ (SEC) vừa phát hiện thêm một vụ lừa đảo theo kiểu Madoff với số tiền 9,2 tỉ đô la Mỹ. Nhân vật chính là một tên tuổi lớn trong lĩnh vực tài chính ở Texas, theo Le Monde.

Những cổ phiếu của Robert Allen Stanford và của ba trong số các công ty của ông đã bị hoãn giao dịch. Theo SEC, Stanford International Bank đặt trụ sở tại Antigua đã bán ra các chứng chỉ ký gửi trị giá 8 tỉ đô la bằng cách hứa với các nhà đầu tư lãi suất cao. Một công ty khác là Stanford Group Company trở thành trung tâm một vụ lừa đảo liên quan đến việc bán 1,2 tỉ đô la cổ phiếu của một quỹ đầu tư bị làm giả các số liệu.

Tuy SEC không trực tiếp nhắc đến “sơ đồ Ponzi”, nhưng xì căng đan mới này làm người ta nhớ đến vụ Madoff cách nay hai tháng. SEC cho biết ngân hàng Stanford International Bank từng công bố sai lệch rằng họ không dính đến vụ lừa đảo Madoff nhằm xua tan mọi lo ngại của các nhà đầu tư. Hãng mẹ Stanford Financial Group thành lập từ năm 1932 cho biết họ có khách hàng tại 140 quốc gia và quản lý 50 tỉ đô la cổ phiếu. Ông Robert Allen Stanford từng đứng đầu ủy ban đầu tư của Stanford International Bank cùng với cha mình.

M.T

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới