Chủ Nhật, 3/07/2022, 12:30
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thêm một vụ xe thang va vào máy bay tại Tân Sơn Nhất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm một vụ xe thang va vào máy bay tại Tân Sơn Nhất

Lê Anh

Thêm một vụ xe thang va vào máy bay tại Tân Sơn Nhất
Dù đã có các quy định và quy trình khai thác nhưng thời gian gần đây vẫn xảy ra các vụ xe chuyên dụng va vào máy bay – Ảnh minh họa: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Sáng nay 11-9, một xe thang đã va vào đuôi cánh của máy bay Jetstar Pacific tại sân bay Tân Sơn Nhất làm cho phần đuôi chóp của cánh máy bay bị móp. Chuyến bay giữa TPHCM đi Buôn Ma Thuột sau đó phải tạm ngưng.

Thông tin từ hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific cho biết, sáng 11-9, một máy bay Airbus A320 của hãng sau khi hoàn thành các thủ tục tiếp nhận hành khách lên máy bay, xe thang được rút ra thì va vào  phần đuôi chóp của cánh máy bay làm phần này bị móp.

Sau khi xảy ra sự cố, các kỹ sư của Jetstar Pacific đã tiến hành kiểm tra, đánh giá và xử lý theo quy định, tiêu chuẩn an toàn hàng không. Chuyến bay BL570 từ TPHCM đi Buôn Ma Thuột, dự định cất cánh lúc 6 giờ 55 phút đã phải tạm ngừng.

Sự việc đã làm ảnh hưởng, chậm chuyến dây chuyền đến một số chuyến bay khác trong ngày. Đại diện của Jetstar Pacific cho biết, hãng đang khắc phục sự cố và sẽ bố trí cho hành khách bay sớm nhất trong ngày hôm nay 11-9.

Trước đó, ngày 27-8, cũng tại sân bay Tân Sơn Nhất, một xe băng chuyền đã đâm vào phần bụng máy bay A330 của hãng  hàng không China Airlines. Sau đó, chuyến bay bị hủy và China Airlines phải điều máy bay khác sang chở khách. Nguyên nhân của sự cố sau đó được Cục Hàng không Việt Nam kết luận do lái xe băng chuyền  đạp nhầm chân ga thay vì chân phanh.

Mời đọc thêm:

>> Máy bay của Jetstar Pacific lại bị xe đâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới