Thứ Sáu, 21/01/2022, 08:53
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thêm nhà bán lẻ ‘khổng lồ’ nước ngoài hoạt động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm nhà bán lẻ ‘khổng lồ’ nước ngoài hoạt động

Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Giant thuộc Tập đoàn Dairy Farm ngày 21-12 đã khai trương siêu thị Giant đầu tiên tại Việt Nam ở tầng hầm B1, trung tâm mua sắm Crescent Mall, quận 7, TPHCM.

Thêm nhà bán lẻ 'khổng lồ' nước ngoài hoạt động
Thương hiệu siêu thị Giant đã có mặt tại Toà nhà Crescent Mall ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng -Ảnh: Quốc Hùng

Tập đoàn Dairy Farm với hơn 5.000 cửa hàng bán lẻ trong khu vực châu Á, đã hợp tác với Công ty cổ phần đầu tư ACB Hà nội để kinh doanh thương hiệu Giant tại Việt Nam.

Siêu thị Giant sẽ cung cấp nhiều mặt hàng tươi sống, hàng tạp hóa và hàng phi thực phẩm khác trong khuôn viên hơn 3.500 mét vuông diện tích bán hàng của siêu thị đầu tiên này tại Việt Nam.

Giới kinh doanh bán lẻ trong nước đánh giá Giant là đối thủ nặng ký bởi siêu thị Giant – nhà bán lẻ hàng đầu về thực phẩm và hàng tạp hóa, hoạt động dưới hình thức siêu thị và đại siêu thị ở Singapore, Malaysia, Indonesia và Brunei.

Thực ra, Dairy Farm đã vào Việt Nam được 4-5 năm thông qua công ty con là Giant South Asia Việt Nam, và đã khai trương các siêu thị đầu tiên với thương hiệu Wellcome. Nhưng thương hiệu siêu thị Wellcome chưa thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng trong nước.

Thương hiệu Giant vốn nổi tiếng ở khu vực Đông Nam Á hướng đến cạnh tranh giá rẻ giống như một số chuỗi siêu thị trong nước và nước ngoài khác đang hoạt động, theo giới kinh doanh chắn chắn sẽ tạo một sự cạnh tranh cao trong ngành bán lẻ sắp tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới