Thứ Ba, 7/02/2023, 17:07
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thêm nhà sản xuất ô tô Trung Quốc “tấn công” thị trường châu Âu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm nhà sản xuất ô tô Trung Quốc “tấn công” thị trường châu Âu

Hưng Phúc

Thêm nhà sản xuất ô tô Trung Quốc
Logo của nhà sản xuất ô tô Qoros – Ảnh: Inautonews

(TBKTSG Online) – Ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc vừa có thêm một nhà sản xuất ô tô mới với tên gọi Qoros. Tuy nhiên, nhà sản xuất này lại không đặt mục tiêu chinh phục thị trường trong nước mà muốn chinh phục thị trường châu Âu.

Qoros được thành lập từ sự hợp tác của một công ty Trung Quốc có tên Chery và công ty Quantum LLC đến từ Israel với số vốn ban đầu là 225 triệu đô la Mỹ.

Một nhà máy mới sẽ được tiến hành xây dựng và nhiều thông tin cho biết các mẫu xe có tên gọi CF1X, CF11, CF14 và CF16 sẽ có mặt ở châu Âu, trong đó CF11, CF14 là những chiếc sedan còn CF16 là một chiếc xe thể thao nhiều tiện ích.

Công ty Qoros đã nhận được giấy phép sản xuất xe hơi tại Trung Quốc và các nhà máy ở địa phương bước đầu sẽ có công suất 300.000 xe mỗi năm, một nửa trong số đó dự kiến sẽ có mặt tại các showroom ở châu Âu.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất xe của Trung Quốc này sẽ cho ra đời một xe điện đầu tiên hướng tới lục địa già, vì theo các nhà lãnh đạo Qoros thì thị trường này đã đầy đủ các loại xe giá thấp với động cơ 4 hoặc 6 xylanh và công nghệ thân thiện với môi trường có nhiều tiềm năng hơn ở châu Âu.

Để đảm bảo Qoros sẽ đạt được thành công, người Trung Quốc cũng đã bắt đầu một chiến dịch thu hút nhân tài bằng các nhân sự từ các hãng xe lớn của thế giới như Volkswagen và Renault.

Qoros cho biết thêm, họ sẽ đầu tư 1,5 tỷ euro vào dây chuyền lắp ráp và sản xuất ô tô tại châu Âu nhưng vẫn chưa tiết lộ sẽ chọn quốc gia nào.

Nguồn: Inautonews

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới