Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Thêm nhiệm vụ cho Ngân hàng Nhà nước

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm nhiệm vụ cho Ngân hàng Nhà nước

Ngày 26-8, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 96/2008/NĐ-CP quy định thêm chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Ngân hàng Nhà nước.

Theo Nghị định này, Ngân hàng Nhà nước được giao 27 nhiệm vụ, quyền hạn, trong đó có những nhiệm vụ quan trọng như: Xây dựng chính sách tiền tệ quốc gia, trình Chính phủ để trình Quốc hội. Sử dụng lãi suất, tỷ giá, dự trữ bắt buộc, nghiệp vụ thị trường mở và các công cụ khác để thực hiện chính sách tiền tệ quốc gia; cấp, thu hồi giấy phép thành lập và hoạt động của các tổ chức tín dụng, trừ trường hợp do Thủ tướng Chính phủ quyết định; quản lý ngoại hối và xây dựng cán cân thanh toán quốc tế; quản lý việc vay, trả nợ nước ngoài của người cư trú là tổ chức kinh tế, tổ chức tín dụng và cá nhân theo quy định của pháp luật.

Ngoài những nhiệm vụ và quyền hạn cụ thể được quy định tại Nghị định trên, thì Ngân hàng Nhà nước phải thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn quy định tại Nghị định số 178/2007/NĐ-CP, của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ, cơ quan ngang Bộ.

Theo Website NHNN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới